Vì sao tinh dầu lại hữu hiệu hơn vào mùa đông? (Ảnh: Shutterstock)

Vì sao tinh dầu lại hữu hiệu hơn vào mùa đông?

 Vào mùa đông, bạn tiếp xúc với nhiều chất ô nhiễm trong nhà hơn, cộng với chứng rối loạn cảm xúc theo mùa phát sinh và các vấn đề sức khỏe có sẵn trầm trọng hơn. Lúc này, liệu pháp tinh dầu càng tỏ ra hiệu quả. 

Trong một thập kỷ qua, tinh dầu đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong trị liệu. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng tinh dầu vào bất kỳ mùa nào, nhưng vào mùa đông, tinh dầu lại càng hữu hiệu hơn vì những lý do dưới đây.

Trước hết, khi nhiệt độ lạnh hơn, mọi người thường dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn, đồng nghĩa với việc tiếp xúc nhiều hơn với các chất ô nhiễm trong nhà.

Các chất ô nhiễm hóa học có thể từ hệ thống thông gió, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thải ra từ bàn làm việc bằng gỗ công nghiệp, đồ nội thất, thảm, keo dán, sơn, chất vệ sinh dùng cho máy móc văn phòng và nước hoa.

Ngoài ra còn có một số mối nguy sinh học như vi khuẩn gây bệnh, bào tử nấm mốc và lông động vật.

Mùa đông cũng khiến chúng ta ít tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, dễ dẫn đến chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD.)

Ngoài ra, khi nhiệt độ lạnh hơn và khô hơn, các vấn đề sức khỏe có sẵn như đau nhức cơ xương khớp và các vấn đề về da có thể trở nên trầm trọng hơn.

tinh dầu hữu hiệu hơn vào mùa đông

Người phụ nữ hít hơi nước ấm, có hoặc không có tinh dầu, giúp làm dịu và làm loãng dịch nhầy bên trong đường hô hấp. (Ảnh: New Africa/Shutterstock)

Vì vậy, tinh dầu với những lợi ích dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua mùa đông khó khăn.

  • Thanh lọc không khí trong nhà
  • Hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh
  • Cải thiện tâm trạng và hỗ trợ cho cảm xúc hạnh phúc của bạn
  • Hỗ trợ sức khỏe cơ xương khớp
  • Cải thiện sức khỏe làn da
  • Hỗ trợ hệ thống hô hấp
  • Hỗ trợ cân bằng tiêu hóa
  • Có thể giúp cải thiện giấc ngủ

Bạn có thể sử dụng máy khuếch tán tinh dầu, cho tinh dầu vào nước tắm, hoặc xông hơi.

Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm nhiều lợi ích của tinh dầu chưa? Nếu vậy, hãy chuẩn bị để được tiếp thêm năng lượng và tiếp thêm sinh lực trong mùa đông này.

Bài báo này ban đầu được xuất bản trên HealingTheBody.ca

Derek A. Henry, Người sáng lập Học viện phát triển thịnh vượng và Chữa lành Thân thể, đã dùng chế độ dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung và lối sống toàn diện để làm sáng tỏ một cách tự nhiên 13 tình trạng bệnh kinh niên mà các chuyên gia y tế thông thường hoặc các chuyên gia y học thay thế không thể giải quyết. 

Thu Anh biên dịch

Sưu tầm bởi Okchances

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!