Mười ngành nghề có lượng tỷ phú lớn nhất, bạn có đang làm một trong các ngành ấy?

Nếu bạn có ước mơ trở thành tỷ phú, hay đơn giản hơn là làm giàu, đây là những công việc gợi ý cho bạn!

Tạp chí Forbes đã công bố danh sách tỷ phú thế giới năm 2021. Năm nay, toàn cầu ghi nhận kỷ lục 2.755 người có tài sản lên đến cả tỷ USD. Họ đạt đến vị trí như hiện tại bằng rất nhiều cách khác nhau, từ lập quỹ đầu tư mạo hiểm, mở công ty công nghệ đến nuôi lợn, làm trà kombucha,…. Dù vậy, theo thống kê của Forbes, phần lớn tỷ phú thế giới rơi vào 10 ngành dưới đây.

  1. Tài chính và đầu tư

Số tỷ phú đang hoạt động: 371 người, chiếm 13% danh sách.

Người giàu nhất: Warren Buffett (tài sản ròng: 96 tỷ USD), Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway. Berkshire hiện nắm giữ cổ phần tại hơn 60 công ty, bao gồm Duracell và Dairy Queen.

  1. Công nghệ

Số lượng tỷ phú: 365 người.

Tỷ trọng trong danh sách tỷ phú thế giới: 13%.

Người giàu nhất: Jeff Bezos

Jeff Bezos hiện sở hữu tài sản ròng trị giá 177 tỷ USD, là người giàu nhất hành tinh. Ông là người sáng lập đế chế thương mại điện tử Amazon, đồng thời cũng sở hữu công ty khai phá vũ trụ Blue Origin và tờ báo Washington Post.

  1. Sản xuất

Số tỷ phú: 331 người.

Chiếm tỷ lệ trong danh sách: 12%.

Người giàu nhất: He Xiangjian (35 tỷ USD) – nhà sáng lập hãng đồ gia dụng Midea Group. Được biết, công ty này hiện có hơn 200 chi nhánh và niêm yết trên sàn chứng khoán Thâm Quyến.

  1. Thời trang và bán lẻ

Số tỷ phú đang hoạt động: 273 người, chiếm 10% danh sách.

Người giàu nhất: Bernard Arnault (tài sản ròng: 150 tỷ USD), Chủ tịch kiêm CEO của LVMH. Tập đoàn này quản lý hơn 70 thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Tiffany & Co. và Sephora.

  1. Chăm sóc sức khoẻ

Số lượng tỷ phú: 221 người.

Tỷ trọng trong danh sách tỷ phú thế giới: 8%.

Người giàu nhất: Jiang Rensheng.

Theo Forbes, tỷ phú Jiang Rensheng và gia đình sở hữu khối tài sản 24,4 tỷ USD. Rensheng là Chủ tịch hãng sản xuất vaccine Chongqing ZFSW Biological Products, còn được gọi là Zhifei. Công ty này hiện đang nghiên cứu vaccine vaccine phòng bệnh lao.

  1. Thực phẩm & đồ uống

Số tỷ phú: 219 người.

Chiếm tỷ lệ trong danh sách: 8%.

Người giàu nhất: Zhong Shanshan (68,9 tỷ USD) – Chủ tịch hãng nước đóng chai Nongfu Spring. Ông hiện cũng kiểm soát hãng dược phẩm Beijing Wantai Biological Pharmacy.

  1. Bất động sản

Số tỷ phú đang hoạt động: 215 người, chiếm 8% danh sách.

Người giàu nhất: Lee Shau Kee (tài sản ròng: 31,7 tỷ USD), đồng sáng lập công ty bất động sản Sun Hung Kai. Trước đó, ông thành lập Henderson Land Development vào năm 1976 và đây là công ty mang về phần lớn tài sản cho ông.

  1. Đa ngành

Số lượng tỷ phú: 188 người.

Tỷ trọng trong danh sách tỷ phú thế giới: 7%.

Người giàu nhất: Mukesh Ambani

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani sở hữu đế chế đa ngành Reliance Industries, hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ hóa dầu, dầu khí, bán lẻ, viễn thông. Năm nay, ông tiếp tục là người giàu nhất châu Á và nằm trong top thế giới với tài sản 84,5 tỷ USD.

  1. Năng lượng

Số tỷ phú: 100 người.

Chiếm tỷ lệ trong danh sách: 4%.

Người giàu nhất: Robin Zeng (28,4 tỷ USD) – Chủ tịch kiêm Nhà sáng lập hãng sản xuất pin cho xe điện Contemporary Amperex Technology (CATL). Các khách hàng của hãng này là BMW, Volkswagen và Geely,…

  1. Truyền thông và giải trí

Số tỷ phú đang hoạt động: 95 người, chiếm 3% danh sách.

Người giàu nhất: Michael Bloomberg (tài sản ròng: 59 tỷ USD), đồng sáng lập của công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP. Ông từng chi gần 1 tỷ USD tiền túi để tham gia cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020.

(Theo Gia Đình và Xã Hội)

Sưu tầm bởi okchances

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!