Sinh viên đại học sẽ chọn 1 đô-la thay vì 1 Bitcoin

Kênh YouTube Capital Creators đã thực hiện một thử nghiệm cung cấp cho sinh viên sự lựa chọn giữa một đô-la hoặc một bitcoin. Số đông áp đảo đã chọn đồng đô-la.

Đây là lúc mà tôi chế giễu không thương tiếc hệ thống giáo dục Hoa Kỳ và chỉ trích sinh viên Mỹ vì quá ngu ngốc, phải không? Thật ra thì không. Việc sẽ hiệu quả hơn nếu chúng ta tìm được nguyên nhân tại sao sinh viên định giá đồng đô-la cao hơn, và giúp họ đưa ra lựa chọn đúng đắn vào lần tới.

Lý do 1 đô-la hơn 7994,76 đô-la

Thực ra là khoảng 5.400 đô-la lúc video được quay thôi, nhưng bạn nắm bắt được vấn đề rồi đấy. Tại sao phần lớn sinh viên CU Boulder muốn một đô-la hơn một bitcoin?

Một trong những câu trả lời phổ biến nhất được đưa ra là đồng đô-la ở ngay đó và có thật, và người được hỏi biết giá trị của nó. Vậy là các sinh viên nghĩ rằng giá trị của một bitcoin ít hơn một đô-la? Chắc chắn đa số phải biết về bitcoin khi nó đạt 20.000 đô-la và các phương tiện truyền thông chính thống đúng không? Vậy sinh viên nghĩ rằng Bitcoin đã mất toàn bộ giá trị rồi à?

Trong thực tế, những người được hỏi chỉ đơn giản là không biết hoặc không đủ hiểu về Bitcoin để gán cho nó một giá trị. Các phương tiện truyền thông chính thống nói chung thường phủ nhận hoặc không còn phát sóng những thứ có liên quan đến Bitcoin nữa.

Bitcoin rủi ro, còn đô-la đổi được một bữa nhẹ

Một người được hỏi mơ hồ biết rằng bitcoin được bảo vệ bằng mật khẩu và quên mật khẩu sẽ đồng nghĩa với việc mất bitcoin. Tuy nhiên, cô ấy lập luận rằng cô sẽ không mất đồng 1 đô-la vì hiển nhiên là chưa có ai bị mất 1 đô-la cả.

Nhiều người lập luận rằng 1 đô-la có thể khiến họ hài lòng ngay lập tức bằng món ăn nhẹ từ máy bán hàng tự động. Điểm này rất khó để tranh luận, ngoại trừ việc 1 Bitcoin đáng giá 8.000 đô-la.

Bên cạnh đó, trường hợp sử dụng thanh toán vi mô là một trường hợp quan trọng khi áp dụng chính thống. Chúng ta có thể thanh toán cho đồ uống và đồ ăn nhẹ có ga bằng thanh toán Lightning Network sớm bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu.

Và những người chọn Bitcoin

Một anh chàng đã chọn bitcoin giải thích rằng đó là vì anh ta đã “theo dõi Bitcoin”. Tuy nhiên, anh ta không có cách nào để nhận được nó bởi vì anh ta phải “thiết lập ứng dụng” và tin chắc rằng “chẳng ai bán nó hết”. Vì vậy, ngay cả một người theo dõi Bitcoin qua các trang tin chuyên nghiệp cũng có thể không có ví.

Một anh chàng khác nhận thức được rằng giá sẽ tăng trở lại và chọn Bitcoin. Anh ấy đã đầu tư trước đây khi BTC tăng giá, kiếm được 1.000 đô-la trong một tuần và sau đó mất tất cả. Nhưng rồi anh ra cũng không có cách nào để chấp nhận bitcoin.

Tất nhiên, có thể đã có những người khác chọn Bitcoin nhưng không xuất hiện trong video.

Một loại của bong bóng Bitcoin

Là những người chơi Bitcoin, đôi khi người ta dễ dàng quên rằng bên ngoài bong bóng tiền kỹ thuật số nhỏ bé của chúng ta là cả một thế giới không có người đào. Nếu chúng ta muốn Bitcoin đạt được sự chấp nhận hàng loạt thì chúng ta nên coi việc quảng bá là nhiệm vụ của mình.

Mặc dù không ai trong số những người tham gia thử nghiệm này thực sự sẽ nhận được bitcoin nhưng họ đã thay đổi quan điểm. Sau khi nghe thêm về giá trị bitcoin, tiện ích và cách thức hoạt động, phần lớn đã thay đổi lựa chọn.

Kênh video cũng yêu cầu họ tải xuống một ứng dụng ví và chuyển cho họ một lượng token bitcoin. Đây chính xác là cách tôi được giới thiệu về bitcoin vài năm trước khi gặp biên tập viên đáng kính của chúng tôi gặp tôi tại một sự kiện. 20 phút sau, tôi là chủ sở hữu đáng tự hào của 1 đô-la bitcoin (trị giá hơn 30 đô la ngày hôm nay!).

Vì vậy, tôi khuyến khích bạn làm chính xác điều này ngay từ bây giờ: hứa cho tất cả mọi người bạn biết một đô-la (ít người sẽ từ chối) sau đó giúp họ cài đặt ví và gửi cho họ. Giải thích rằng họ có thể chỉ tiếp tục kiểm tra giá trị, hoặc họ có thể thêm và/hoặc sử dụng nó.

Ồ, và nói thêm với họ rằng nếu bạn đã đưa nó cho họ sáu tháng trước thì bây giờ nó sẽ có giá trị hơn hai đô-la.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!