Lãnh đạo tốt chính là quý nhân cuộc đời bạn, gặp được nên quý trọng!

Việc một nhân viên có được cơ hội phát triển hay không liên quan rất nhiều đến lãnh đạo bên trên. Những vị sếp mạnh mẽ giúp cấp dưới bảo vệ được nhiều lợi ích.

Ngoài nỗ lực của bản thân, muôn thăng quan tiến chức nhanh chóng, gặp được quý nhân cũng là một điều rất quan trọng. Vậy quý nhân nơi công sở là ai?

Đó chính là lãnh đạo, khi gặp được những kiểu lãnh đạo này, bạn nên biết trân trọng và noi theo.

(01)

Lãnh đạo trước đây của tôi từng là một nhân viên tiếp thị bình thường nhưng nhờ tầm nhìn xa trông rộng, biết cách quảng bá và đưa sản phẩm ra nhiều nơi, nên được trọng dụng và thăng chức liên tục. Khi nói chuyện với cô ây, bạn sẽ tự mình chiêm nghiệm ra rât nhiều bài học về công việc và cuộc sống.

Phải nói răng cấp dưới hầu như ai cũng thích cô ấy, có người thậm chí vì cô ấy đã theo công ty hàng chục năm trời. Họ bảo:

“Cô ấy là một lãnh đạo tuyệt vời, luôn cân nhắc lợi ích của cấp dưới, nhưng đồng thời nếu ai vi phạm sẽ nghiêm khắc trừng phạt. Cô ấy là người công chính nghiêm minh, nhưng cũng là người giàu tình cảm, luôn giúp đỡ những đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, chưa bao giờ đối xử tệ với ai”.

Bất kể tham gia dự án nào, cô ấy cũng chủ động xin công ty thành lập cơ chế thưởng hoa hồng cho nhân viên dành được dự án. Có mục tiêu và giải thưởng, cấp dưới không cần đốc thúc cũng nghiêm chỉnh thực hiện nhiệm vụ một cách tích cực. Cô ấy giỏi thương lượng với hội đồng quản trị, cũng nắm bắt tâm lý nhân viên rất tốt, vì thế khả năng thực thi lúc nào cũng mạnh mẽ. Ngoài ra, những chiến lược cô ây đưa ra đều rất hiểu thị trường. Nhờ đó, giúp công ty luôn đi trên đà phát triển.

Không phải lãnh đạo nào cũng nhớ dành phần thưởng xứng đáng cho cấp dưới. Có vài nhà lãnh đạo, khi bạn cần, họ hứa thưởng lớn để bạn tích cực làm. Nhưng khi đã hoàn thành rồi, họ lại không nhắc gì đến phần quà lúc trước đã hứa nữa. Dù có người đạt thành tích xuất sắc đi nữa, nếu không có mối quan hệ, cũng rất khó để lãnh đạo xem xét thăng chức…

Thế nên, người lãnh đạo như cô ấy, mọi người đều rất quý mến.

Phải làm gì để trở thành người dẫn đầu? Hãy làm cho tôi tin tưởng bạn…

(02)

Thông thường, những nhân viên làm việc có hiệu suất thấp sẽ bị chuyển bộ phận hoặc sa thải. Nhưng có vài người sẽ được lãnh đạo “ cức vớt”. Vậy những lãnh đạo này là người không công chính liêm minh hay sao? Không phải!

Vì hộ tốt tính, hào phóng, muốn cho cấp dưới cơ hội sửa đổi.

Trước mặt những vị sếp này, bạn đừng bao giờ trốn tránh trách nhiệm. Khi anh ta thấy được sự chân thành và khát khao muốn ở lại làm việc tiếp của bạn, anh ta sẽ giúp bạn giành lấy một cơ hội.

Bộ phận sản phẩm mà công ty bạn tôi đang làm được xem như “con dâu” của công ty. Ai cũng có thể giẫm lên, kiếm chuyện. Nhưng khi quản lý mới về tiếp quản, đã làm các phòng khác phải sợ hãi, cư xử đúng mực.

Việc một nhân viên có được cơ hội phát triển hay không liên quan rất nhiều đến lãnh đạo bên trên. Những vị sếp mạnh mẽ sẽ giúp cấp dưới bảo vệ được nhiều lợi ích. Đừng sợ hãi khi thấy lãnh đạo mạnh mẽ, hãy xem họ như tấm gương sáng mà học hỏi, sẽ có lợi cho con đường sự nghiệp của bạn sau này.

(03)

Jennie là lãnh đạo mới được tuyển đến trụ sở chính công ty. Khi mới tiếp quản công việc, công ty đang trải qua một “cơn bão lớn”, 80% công việc kinh doanh của công ty phải ngừng hoạt động, chỉ có vài công ty con ở tỉnh còn hoạt động.

Hoạt động kinh doanh hoàn toàn bị đình trệ, nhưng hội đồng quan trị chỉ thụ động phản đối mà không đưa ra được ý kiến cải tiến gì hay. Tuy tuổi còn trẻ, nhưng Jennie rất bình tĩnh, cô giao tiếp với những quản lý ở các tỉnh lẻ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến rắc rối hiện tại. Từ đó thay đổi vai trò hỗ trợ quảng bá sản phẩm của vài quản lý, để họ trở thành lãnh đạo tiếp thị.

Cô ây lập kế hoạch xúc tiến thị trường, thực hiện điều khiển, khống chế tình hình thông qua điện thoại, theo dõi số liệu tăng trưởng mỗi ngày.

Chỉ trong 2 tháng ngắn ngủi, một công ty lẻ có được thu nhập tăng đáng kể, các khu vực khác thấy vậy liền chủ động xin nguồn lực để hoạt động lại…

Lãnh đạo giỏi phải nhận diện được 7 kiểu người bên cạnh mình

Tại sao cô ấy có thể thành công như vậy?

Vì cô ấy bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, sáng suốt phân tích tình hình và thông minh đưa ra quyết định có lợi cho bên mình. Chỉ có người tầm nhìn rộng, mới có thể đứng vị trí cao. Đi với người giỏi, bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi nhiều điều và trở thành người như họ. Thế nên, hãy biết trân trọng những lãnh đạo như cô ấy.

Sưu tầm bởi Okchances

 

 

 

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!