Dự án tiền kỹ thuật số OneCoin bác bỏ nhận định về mô hình Ponzi – Pyramid

Dự án tiền kỹ thuật số OneCoin đang phủ nhận những nhận định cho rằng dự án là một “mô hình lai ponzi-pyramid” là trò lừa đảo, theo trang tin Samoa Observer đưa tin vào ngày 14 tháng 5.

OneCoin được coi là một dự án mô hình tiền kỹ thuật số Ponzi, đã huy động hàng trăm triệu đô-la trên toàn thế giới bằng cách thu hút các nhà đầu tư với lời hứa hẹn về lợi nhuận lớn và rủi ro tối thiểu. Một cuộc điều tra của Hoa Kỳ cho thấy các nhà sáng lập dự án đã tạo ra 3,333 tỷ euro (3,769 tỷ đô-la) doanh thu bán hàng.

Vào tháng Tư, một nhà thờ ở quốc gia Samoa ở Thái Bình Dương đã trở thành tâm điểm giám sát sau khi các mục sư mời OneCoin lên phát biểu trò chuyện với cộng đồng của mình. Đáng chú ý, ngân hàng trung ương Samoa đã cấm bất kỳ hoạt động nào liên quan đến chương trình này vào năm 2018, nhưng đại diện Onecoin đã tiếp cận Trung tâm thờ cúng Samoa thành công và chuẩn bị cho các sản phẩm đầu tư lừa đảo có mục đích.

Sau cuộc điều tra của ngân hàng trung ương Samoa, OneCoin đã gửi một công văn đến Samoa Observer, trong đó họ phủ nhận việc rửa tiền thông qua New Zealand, cụ thể là Samoa và bác bỏ các cáo buộc rằng tổ chức này là một mô hình Ponzi.

Công ty giải thích rằng đó là một loại “tiền kỹ thuật số tập trung với mã nguồn đóng. Hệ thống khép kín có các chính sách AML và CFT (Chống rửa tiền và Kết hợp tài chính khủng bố) nghiêm ngặt cũng như triển khai KYC (Tìm hiểu thông tin khách hàng), và trong trường hợp của chúng tôi là ngăn chặn các giao dịch ẩn danh.”

OneCoin lập luận rằng các tiêu chí đó đã chứng minh công ty không phải là mô hình Ponzi và cho biết thêm rằng “bằng cách chấp nhận hợp đồng, người dùng sẽ trở thành một chủ doanh nghiệp độc lập, tự làm chủ”. Công ty sẽ không chịu trách nhiệm cho hoạt động của người dùng trở thành một chủ doanh nghiệp độc lập, tự làm chủ.

“Phải làm rõ rằng OneCoin và OneLife đều không có tổ chức, đại diện hoặc nhân viên ở Samoa và New Zealand. Không ai có thẩm quyền hành động hoặc đưa ra tuyên bố thay mặt công ty tại Samoa và New Zealand.”

Vào đầu tháng 5, cựu nhà đầu tư OneCoin Christine – Grablis – đã kiện OneCoin vì tội lừa đảo và đang điều tra thiệt hại để đại diện cho các nhà đầu tư bị dự án lừa đảo trong vụ kiện tập thể.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Các nhà thờ New Zealand phủ nhận cáo buộc liên kết với dự án OneCoin mô hình Ponzi

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!