Cơ quan quản lý Singapore công nhận tiềm năng của Blockchain đối với thanh toán xuyên biên giới

Sopnendu Mohanty, Giám đốc Fintech của Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), cho biết blockchain có tiềm năng thanh toán xuyên biên giới nhưng cơ quan này “vẫn chưa thấy nó xuất hiện nhiều” trong các ngân hàng bán lẻ tiền kỹ thuật số. Mohanty đã đưa ra ý kiến của mình tại sự kiện Blockchain in Business tại Viện Công nghệ Massachusetts vào ngày 2 tháng 5.

Mohanty tiết lộ rằng vào năm 2016 các nhà hoạch định chính sách không hề biết blockchain là gì, vì vậy ngân hàng trung ương MSA – Ngân hàng trung ương Singapore – đã quyết định thử nghiệm công nghệ này để hiểu rõ hơn.

Mohanty cho biết kể từ đó, MSA đã học được nhiều trường hợp sử dụng liên quan đến blockchain, bao gồm cách triển khai công nghệ để tổ chức thanh toán trong hệ thống ngân hàng, giải quyết thanh toán không bằng các khoản đảm bảo, cũng như cách tiến hành thanh toán xuyên biên giới.

Ông tiếp tục rằng, cơ quan đã nhận ra hiệu quả đạt được mà công nghệ có thể mang lại nhưng không thấy được tương lai hứa hẹn của các ngân hàng bán lẻ tiền kỹ thuật số.

Lấy ví dụ, Mohanty đã tham chiếu các ngân hàng trung ương của Singapore và Canada đã sử dụng thành công các mạng blockchain của họ để gửi tiền kỹ thuật số cho nhau. Nhận xét về sự phát triển, Mohanty nói:

“Làn sóng tiếp theo của các dự án blockchain ngân hàng trung ương có thể tiến bộ hơn nữa bằng cách kết nối khám phá công nghệ cùng với các câu hỏi chính sách về tương lai của thanh toán xuyên biên giới.”

Vào tháng 1, MAS đã cảnh báo công chúng một vụ lừa đảo về việc một loại tiền kỹ thuật số đã được chính phủ thông qua. Ngoài việc báo cáo về vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số mới, MAS còn nhắc nhở công chúng liên quan đến tuyên bố trong các vấn đề phổ biến khi đầu tư vào tiền kỹ thuật số hoặc token kỹ thuật số, đồng thời nhấn mạnh các khoản đầu tư như vậy có rủi ro khá cao.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!