Bitcoin vượt cột mốc 400 triệu giao dịch

Giá Bitcoin đang tăng và đang ở trên ngưỡng 5.000 đô-la, nhưng mạng lưới Bitcoin đã vượt qua một cột mốc đặc biệt của riêng mình trong tuần này – cột mốc với con số vĩ đại hơn rất nhiều.

Âm thầm vượt qua mốc 400 triệu

Khi giá Bitcoin là 5.256,72 đô-la, tăng 0,6% trong tuần trước, hoạt động mạng cũng khởi sắc với khối lượng tăng vọt khi các nhà giao dịch đổ xô tận dụng biến động mới này.

Sau đó, khi thị trường vẫn chưa bị suy giảm, dữ liệu từ tài nguyên giám sát Blockchain.com đã xác nhận rằng Bitcoin đã xử lý giao dịch thứ 400 triệu vào ngày 8 tháng 4.

Con số khổng lồ xuất hiện khi ngày càng nhiều nguồn tin bắt đầu cho rằng thị trường suy giảm của tiền kỹ thuật số nói chung kể từ khi BTC suy yếu từ tháng 12 năm 2017 có thể đã thay đổi hoàn toàn.

Mặc dù giá vẫn tiếp tục giảm trong quý 1 năm 2019, dữ liệu của mạng lưới này bắt đầu cho thấy sự phục hồi lớn.

Bitcoin và những con số ấn tượng

Và không chỉ với 400 triệu giao dịch, những con số khác của Bitcoin cũng khiến người đọc cảm thấy ấn tượng, ví dụ như việc chuyển hơn 3,2 nghìn tỷ đô-la chỉ riêng trong năm ngoái.

Theo CoinMarketCap, khối lượng trong 24 giờ của Bitcoin đã vượt qua 15 tỷ đô-la tại thời điểm bài viết, chiếm khoảng 27% tổng số. Vốn hóa thị trường của Bitcoin tiếp tục chiếm khoảng một nửa tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số.

Hiện tại, mạng Bitcoin đang xử lý khoảng 400.000 giao dịch mỗi ngày. Con số đầy hứa hẹn nhưng vẫn còn tương đối thấp này tạo thành một rào cản lớn mà Bitcoin phải vượt qua để tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân.

Tuần trước, một báo cáo chuyên dụng đã kiểm tra phí giao dịch của Bitcoin so với các mạng thanh toán còn tồn tại có thể tính phí cao hơn đáng kể: Visa, MasterCard và “ma mới” quen thuộc PayPal.

Mặc dù 3 mạng thanh toán trên có thể đánh bại Bitcoin về khả năng giao dịch, nhưng các nhà nghiên cứu từ công ty phần mềm DataLight kết luận rằng những tiến bộ trong các giải pháp mở rộng sẽ đảo ngược hoàn toàn tình trạng này.

Theo Bitcoinist


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!