Khối lượng giao dịch Bitcoin của Hàn Quốc trên LocalBitcoin đạt mức kỷ lục mới

Theo biểu đồ trên dịch vụ thống kê BTC Coin Dance, khối lượng giao dịch Bitcoin (BTC) tại Hàn Quốc gần đây đã đạt mức kỷ lục mới trên sàn giao dịch ngang hàng (P2P) LocalBitcoins.

 

Được thành lập tại Phần Lan vào năm 2012, LocalBitcoins cung cấp giao dịch ngoại tệ – nội tệ cho bitcoin và hoạt động như một nền tảng giao dịch P2P. Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Phần Lan này đặc biệt phổ biến ở châu Mỹ Latinh, với Venezuela và Colombia đã chiếm tới 85% khối lượng giao dịch LocalBitcoins vào tháng 2 năm 2019.

 

Theo dữ liệu từ trang web phân tích tiền kỹ thuật số Coinhills, đồng won Hàn Quốc là một trong những giao dịch tiền tệ quốc gia phổ biến nhất đối với bitcoin. Chiếm khoảng 20.000 BTC (173 triệu đô-la) về khối lượng giao dịch hàng ngày, đồng won được xếp hạng là đồng tiền quốc gia đứng thứ 3 giao dịch so với BTC sau đồng đô-la Mỹ và đồng yên Nhật.

Top 8 loại tiền tệ quốc gia giao dịch bitcoin. Nguồn: Coinhills

Vào giữa tháng 4, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc Coinnest đã bắt đầu đóng cửa các dịch vụ vì thị trường năm 2018 giảm sút. Sau đó, số lượng người Hàn Quốc mua tiền kỹ thuật số bằng tiền định danh đã tăng đáng kể, trong khi số tiền đầu tư vào tiền kỹ thuật số năm 2018 tăng 64% so với năm 2017.

Tuần trước, LocalBitcoins đã cấm cư dân Iran sử dụng dịch vụ của mình vì sàn giao dịch phải hạn chế các giao dịch của Iran để tuân thủ các quy định tài chính ở Phần Lan, cũng như các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ áp dụng.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!