Dữ liệu sàn giao dịch Bitcoin bắt đầu nhộn nhịp trở lại

Sàn giao dịch Bitcoin đang tăng lên đột biến trong đợt tăng giá năm 2019, khi Binance lọt vào top 1000 trang web phổ biến nhất trên thế giới.

Binance một lần nữa lọt top 1000 website

Thống kê từ Alexa.com cho thấy sự hồi phục của các sàn giao dịch sau khi thị trường gấu kéo dài hủy hoại mối quan tâm của mọi người đến tiền kỹ thuật số.

Tuần này, Binance đã tăng lên vị trí 913 trong bảng xếp hạng toàn cầu, đánh dấu mức độ phổ biến cao nhất kể từ khi giá Bitcoin giảm từ 6.500 đô-la còn 3.100 đô-la vào tháng 11 năm 2018.

Theo sát Binance là các nền tảng lớn khác như Coinbase xếp thứ 1258 trên toàn thế giới và Bittrex (đứng thứ 3128).

Ngay cả khi Bitfinex bị cáo buộc và đang bị kiện vì số tiền lỗ trị giá 850 triệu đô-la, sự phổ biến của sàn vẫn tiếp tục và hiện đang nằm trong 5000 trang web hàng đầu.

Đối với bất kì nền tảng nào, 2 tháng kể từ khi giá bitcoin bắt đầu tăng mạnh đã tạo ra sự quay trở lại để hình thành các sàn giao dịch, và thị trường kỹ thuật số đã hoàn toàn đảo ngược sự suy giảm trước đó.

Xu hướng đang dần rộng mở ra ngoài sàn giao dịch. Mối quan tâm vào ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đang quay trở lại, thậm chí là đối với cả Beyonce Knowles và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tiền đổ vào sàn giao dịch Bitcoin

Trong khi đó, nghiên cứu cho thấy các nhà lãnh đạo thị trường hiện tại trong các sàn giao dịch bitcoin chính là các thương nhân Hàn Quốc. Theo CryptoCompare, sàn giao dịch nội địa Bithumb đang vượt xa khối lượng của các nền tảng khác một mức đáng kể.

Nhà phân tích cấp cao Mati Greenspan cho biết, “Hàn Quốc đang thống trị hoàn toàn thị trường này”.

Nhà điều hành Bithumb gần đây đã nhận được 200 triệu đô-la tài trợ từ một quỹ blockchain của Nhật Bản, điều này đã nhấn mạnh niềm tin của công ty vào lĩnh vực sàn giao dịch.

Nhiều nền tảng khác trong lĩnh vực này dần có tiền dự phòng khi công ty mẹ thuộc nền tảng Upbit của Hàn Quốc được thiết lập để đầu tư khoảng 100 triệu đô la vào các công ty khởi nghiệp blockchain cho đến năm 2020.

Gần đây, công ty môi giới TD Ameritrade của Mỹ tuyên bố họ đã thực hiện một giao dịch đầu tư với ErisX nhưng không được tiết lộ.

“Là một nhà đầu tư, bạn luôn tìm kiếm cơ hội. Và như một công ty chúng tôi cũng vậy. Đó là lý do tại sao TD Ameritrade Holding Corporation đầu tư vào ErisX,” một phần của tuyên bố được viết.

Kraken – nền tảng của Hoa Kỳ – đã dẫn đầu về việc nóng lòng với tương lai của các sàn giao dịch. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco này đã ra mắt chương trình tài trợ vốn 10 triệu đô-la vào cuối tuần và tăng gần hai phần ba mục tiêu chỉ trong vòng chưa đầy 48 giờ.

Với 6,275 triệu euro (6,99 triệu đô-la) được thu thập từ 375 nhà đầu tư tại thời điểm báo chí, mức bơm trung bình vào Kraken – quy định khoản đầu tư tối thiểu 1000 euro (1100 đô-la) – hiện đã ở mức trên 18.650 đô-la.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!