Xpring và công ty đứng sau Zcash đầu tư vào start-up crypto tập trung vào quyền riêng tư

Công ty gây quỹ của Ripple, Xpring đã thông báo trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 4 rằng họ cùng với một số công ty đã đầu tư vào Bolt Labs, một công ty khởi nghiệp nhằm mục đích cung cấp “dịch vụ thanh toán ngay lập tức, giá rẻ và riêng tư” bằng cách thêm một lớp ẩn danh trên mạng lưới hiện có.

Zooko Wilcox, Giám đốc điều hành của Công ty Electric Coin – công ty đứng sau Zcash – đã xác nhận với Forbes rằng công ty của ông cũng đã đóng góp cho vòng seed round của Bolt Labs. Wilcox cũng đã được bổ nhiệm làm cố vấn cho startup.

Trong một bài đăng trên blog về tầm nhìn của mình, Bolt Labs cho biết họ muốn tạo ra “các mạng thanh toán riêng, nhanh và có khả năng mở rộng, có khả năng lan tỏa và trở thành các mạng truyền thống đối thủ như Visa.”

Trong khi Bolt Labs cho biết các giao thức blockchain ở lớp thứ hai như Lightning Network đã đạt được sự tăng trưởng “đáng chú ý”, startup cũng cho biết các kênh thanh toán của Lightning không mặc định là riêng tư, điều đó có nghĩa là thông tin về người được trả tiền có thể bị rò rỉ.

Theo trang website startup, công nghệ của nó sẽ cho phép thanh toán được thực hiện bởi người dùng ẩn danh. Bolt Labs cho biết thêm, các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của họ, “dựa vào các thuật toán bằng chứng ghi nhận bằng 0, dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học và nhà mật mã hàng đầu”.

Bolt Labs tin rằng cách tiếp cận của mình sẽ giúp thanh toán và mua bán hàng ngày được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng Bitcoin (BTC,) Ethereum (ETH) và Zcash.

Zcash là một trong số những đồng coin chú trọng quyền riêng tư nhằm mục đích mang lại mức độ ẩn danh cao hơn cho người dùng. Các loại tiền kỹ thuật số như vậy đã khiến một số nhà quản lý quốc tế lo ngại – và vào tháng 3, một chính trị gia cao cấp của Pháp cho rằng chúng nên bị cấm.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!