Wyoming ký 04 dự luật mới về Blockchain

Các nhà lập pháp vừa ký bốn dự luật blockchain mới tại Wyoming, hướng Wyoming đến mục tiêu trở thành tiểu bang thân thiện nhất với blockchain ở Hoa Kỳ.

Thành thực mà nói, ngoại trừ công dân Mỹ, hầu như tất cả mọi người đều cảm thấy xa lạ với cái tên Wyoming. Tuy nhiên, ngôi nhà của Công viên Quốc gia Yellowstone nổi tiếng, hẻm núi dốc đứng và các mạch nước chảy xiết này chắc chắn đã lọt vào mắt xanh của cộng đồng tiền kỹ thuật số.

Những dự luật thân thiện với blockchain này được bắt đầu từ khoảng một năm trước, nhưng chỉ thực sự được xem xét nghiêm túc kể từ khi Thống đốc Mark Gordon ca ngợi ngành công nghiệp blockchain địa phương trong bài phát biểu nhậm chức của ông.

Bang Wyoming đã bỏ phiếu dứt khoát để thông qua dự luật ngân hàng blockchain bất chấp sự chỉ trích gay gắt. Sau đó, Cardano đã chuyển trụ sở chính đến tiểu bang Forever West này. Và chỉ một vài tuần trở lại đây, Wyoming đã trở thành tiểu bang đầu tiên trao cho chủ sở hữu Bitcoin toàn quyền sở hữu tài sản.

Dường như tiến trình đó vẫn chưa đủ khi đề cập đến tiền kỹ thuật số một quốc gia với các quy định hà khắc, Liên minh Blockchain bang Wyoming đã thông báo rằng họ vừa ký bốn dự luật về blockchain mới ngày 27/02.

Bốn dự luật mới về Blockchain tại Wyoming

Phố Wall kì cựu và Nhà tiên phong blockchain Caitlin Long đã nêu chi tiết về các dự luật trong một bài đăng vào đầu tháng này. Chúng liên quan đến các tổ chức lưu ký có mục đích riêng biệt, hệ thống lưu trữ thương mại, token cổ phiếu doanh nghiệp và tài sản kỹ thuật số – Luật hiện hành.

  • Các tổ chức lưu ký mục đích riêng biệt (Special Purpose Depository Institutions): Dự luật này nhằm tạo ra các tổ chức để phục vụ các công ty blockchain không thể truy cập các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, các tổ chức này bị cấm cung cấp các khoản vay và phải duy trì 100% tiền gửi trong dự trữ của mình. Họ cũng phải tuân thủ luật pháp liên bang hiện hành.
  • Hệ thống lưu trữ thương mại (Commercial Filing System): Dự luật blockchain này ủy quyền cho người phục trách ngoại giao tạo ra một hệ thống đăng ký thương mại dựa trên nền tảng blockchain để nộp báo cáo và đăng ký thực thể kinh doanh, báo cáo tài chính nhất định và các loại hồ sơ tương tự khác.
  • Token chứng chỉ cổ phiếu doanh nghiệp (Corporate Stock Certificate Tokens): Dự luật này cho phép các doanh nghiệp ở bang Wyoming phát hành ‘chứng chỉ token trên blockchain’ thay vì chứng chỉ chứng khoán. Bằng cách này, họ có thể chọn liệt kê các cổ phiếu blockchain được chứng nhận hoặc không xác định.
  • Tài sản kỹ thuật số – Luật hiện hành (Digital Assets – Existing Law): Dự luật này phân loại tài sản kỹ thuật số theo các loại (tiền ảo hoặc chứng khoán kỹ thuật số) và chỉ định cách nên được đối xử trong bối cảnh luật thương mại hiện hành. Các ngân hàng tại bang Wyoming cũng có thể lựa chọn trở thành người giám sát tài sản kỹ thuật số theo các điều khoản của dự luật này.

Những động thái vô cùng táo bạo từ tiểu bang này đã dẫn đến lời hồi đáp xuất phát từ những người ủng hộ như: “Long Wyoming, short New York” (Tạm dịch “Đường dài cho Wyoming, thiển cận cho New York”).

Không phải bang nào cũng tiến hành các cải cách

Ngược lại với Wyoming, New York là một trong ba tiểu bang tệ nhất cho các công ty blockchain ở Hoa Kỳ. Những quy định tại đây gây tranh cãi (BitLicense) và buộc các sàn giao dịch phải tiết lộ tất cả thông tin về cơ sở khách hàng toàn cầu. Nhiều người coi điều này đã “vượt quá quy định”, và thậm chí là vi phạm quyền riêng tư quốc tế.

New York gần đây cũng đã công bố thành lập một nhóm đặc nhiệm tiền kỹ thuật số, có thể thấy rằng các cơ quan quản lý sẽ kiểm soát gắt gao hơn nữa.

Rhode Island và Arizona cũng đã gia nhập danh sách các tiểu bang mà các công ty blockchain nên tránh. Cả hai bang quyết định đánh thuế các nhà cung cấp và dịch vụ tiền kỹ thuật số trong khu vực với nhiều cáo buộc cho họ về việc áp dụng “Thuế đổi mới”.

Hiện tại, những công ty blockchain tại Hoa Kỳ đang lưỡng lự về việc thay đổi địa điểm có thể sẽ làm mọi cách để tây tiến đến Wyoming.

Theo Bitcoinist

Xem thêm: Wyoming thông qua dự luật để công nhận tiền kỹ thuật số là tiền

Tiểu bang Wyoming (Hoa Kỳ) đang quyết tâm hợp pháp hóa Bitcoin như tiền

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!