Vụ kiện chứng khoán chống lại Ripple vẫn diễn ra tại tòa án liên bang

Theo phán quyết gần đây, một vụ kiện chứng khoán đang diễn ra chống lại công ty startup thanh toán Ripple sẽ diễn ra tại tòa án liên bang. Tin tức được luật sư Jake Chervinsky công bố trong một tweet vào ngày 01/3.

“Tòa án đã bác bỏ các động thái của nguyên đơn để tạm giam. Điều này có nghĩa là vụ kiện sẽ tiếp tục diễn ra tại tòa án liên bang, một chiến thắng tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa đối với Ripple”, Chervinsky viết trong bài.

Thẩm phán Phyllis J. Hamilton, Quận Bắc California, đã phán quyết rằng vụ kiện tập thể về việc bán chứng khoán chưa đăng ký chống lại Ripple Labs, công ty con XRP II và Giám đốc điều hành Ripple – Brad Garlinghouse sẽ tiếp tục diễn ra tại tòa án liên bang.

Phán quyết này cũng đề cập đến lời giải thích trước đó của tòa án rằng, “hành động của tầng lớp trung lưu thường dính líu đến nhiều người, nhiều tiền và nhiều sự phân nhánh thương mại giữa các quốc gia hơn bất kỳ vụ kiện nào khác, Ủy ban tin chắc rằng các vụ kiện đó cần đưa đến tòa án liên bang xét xử”.

Theo phán quyết, các bên sẽ có 14 ngày để tiến hành một cuộc họp và xác định cách (thức) tiến hành kiện tụng. Hết thời hạn 30 ngày theo lệnh của Tòa án, nguyên đơn sẽ nộp một bản sửa đổi hợp nhất tuân thủ – tức là sửa đổi khiếu nại ban đầu.

Các luật sư đại diện cho Ripple trong vụ kiện đã nộp đơn xin chuyển vụ việc sang cấp liên bang vào tháng 11 năm ngoái. Nếu thắng kiện, Ripple sẽ chứng minh được rằng token XRP không phải là là chứng khoán theo luật Hoa Kỳ.

Vụ kiện tập thể chống lại Ripple ban đầu được đệ trình bởi công ty luật Taylor – Copeland vào tháng 05 năm ngoái, nói rằng nguyên đơn, Ryan Coffey, đã mua 650 XRP vào ngày 5 tháng 1 và bán nó vào ngày 18 tháng 1 để lấy USDT. Sau đó, ông đổi sang đô-la Mỹ, cố tình duy trì một khoản lỗ khoảng 32%, tương đương 551,89 đô-la.

Vụ kiện cáo buộc rằng các bị cáo đã vi phạm cả Đạo luật Chứng khoán và Đạo luật Công ty của California. Các nguyên đơn thay mặt Coffey nộp đơn yêu cầu thanh toán phí luật sư, chi phí cho vụ kiện và các thiệt hại trừng phạt, cũng như làm rõ việc giao dịch XRP như chứng khoán chưa được đăng ký.

Theo Cointelegraph


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!