Visa, Mastercard lên kế hoạch tăng phí giao dịch, tiền kỹ thuật số thì không

Visa và Mastercard đang lên kế hoạch tăng phí giao dịch cho các thương nhân Hoa Kỳ chấp nhận thanh toán thẻ, theo báo cáo của Reuters. Việc tăng phí này sẽ có hiệu lực vào tháng 4 năm 2019, có khả năng gây thiệt hại thêm cho mối quan hệ nhạy cảm giữa các nhà cung cấp thanh toán và các thương nhân.

Chi phí dồn cho chúng ta

Theo các nguồn tin, việc tăng trước tiên sẽ ảnh hưởng đến phí giao dịch, mà các thương nhân phải trả cho các ngân hàng của họ khi chấp nhận giao dịch thẻ. Phí mà các ngân hàng trả cho Visa và Mastercard để xử lý thanh toán cũng sẽ tăng, báo cáo cho biết.

Người phát ngôn của Visa xác nhận rằng phí sẽ tăng trong tháng 4, nhưng chỉ dành cho các ngân hàng, không phải cho thương nhân. Tuy nhiên, các ngân hàng không được biết đến vì lòng nhân từ, hoặc giảm lợi nhuận bằng cách cắt giảm chi phí. Vì vậy, họ có khả năng chuyển các khoản tăng phí này cho các thương nhân.

Tương tự, các thương nhân tồn tại để kiếm lợi nhuận, vì vậy sẽ phải cân nhắc xem có nên chuyển các chi phí này cho người tiêu dùng hay không.

Và cuối cùng là – Tất cả chúng ta sẽ nhận thêm chi phí.

Dưới danh nghĩa của sự bảo mật

Các công ty thẻ có xu hướng biện minh cho phí của họ bằng cách yêu cầu các biện pháp bảo mật phải được tăng cường để ngăn chặn gian lận và trộm cắp. Họ cũng chỉ ra rằng thương nhân nhận được nhiều doanh số hơn nếu họ chấp nhận thanh toán thẻ.

Nhưng trong quý 4 năm 2018, thu nhập ròng Visa đã tăng lên 2,85 tỷ USD, tăng 33% so với kết quả của Quý 4 năm trước. Tương tự, lợi nhuận quý 4 của Mastercards năm ngoái đã tăng lên 1,9 tỷ USD, tăng 33% so với mức 1,43 tỷ USD trong Qúy 4  năm 2017.

Có lẽ các khoản phí cần phải được tăng lên để chi trả cho khoản thanh toán 6,2 tỷ đô la mà hai công ty phải đối mặt sau khi thua kiện chống độc quyền của Hoa Kỳ? Mặc dù số tiền đó được cho là đã được đặt sang một bên, các thương nhân đang chuẩn bị cho vòng hai.

Hoặc có lẽ các khoản phí của Mỹ cần phải được tăng lên để bù đắp lợi nhuận giảm (không thua lỗ, không bao giờ thua lỗ) ở châu Âu, do các cuộc điều tra chống tờ-rớt ở đó?

Có một điểm mấu chốt – Visa và Mastercard không thật đáng tin cậy.

Mọi người đang làm những điều thay đổi

Hoặc ít nhất là có những người nên làm những sự thay đổi. Tất cả chúng ta đều bị nộp rất nhiều phí nhờ sự bá chủ của hai bộ xử lý thanh toán lớn.

Nhưng có những lựa chọn thay thế và chúng sợ những cái tào lao của Visa và Mastercard. Đó là lý do tại sao mặc dù phủ nhận rộng rãi trong giới tài chính rằng Bitcoin là bất cứ thứ gì giống như tiền mặt, cả hai đều tính phí ứng tiền mặt cho việc mua bitcoin.

Và bây giờ khi Visa và Mastercard đang ném sức nặng của họ vào các cuộc tranh luận chính trị, chúng ta nên yêu cầu các thương nhân ưa thích của chúng ta chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Xét cho cùng, nếu chấp nhận thanh toán thẻ làm tăng doanh số tổng thể thì chấp nhận bitcoin sẽ mở ra một thị trường hoàn toàn mới.

Và tất cả những nỗ lực đang hướng tới việc giảm phí cho các giao dịch bitcoin và tiền kỹ thuật số.

Điểm mấu chốt – Tất cả chúng ta sẽ tốt hơn khi sử dụng bitcoin trong tình hình hiện tại.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!