Viện chính sách chủ nghĩa tự do chỉ trích cách SEC Hoa Kỳ tiếp cận tiền kỹ thuật số và blockchain

John Berlau, một thành viên cao cấp tại Viện Doanh nghiệp Cạnh tranh đã chỉ trích cách tiếp cận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong việc điều tiết tiền kỹ thuật số. Berlau đã nêu ra ý kiến của mình trong một bài báo ngày 11 tháng 4.

Trong một báo cáo có tên: “Tiền kỹ thuật số và Sức mạnh vô hạn của SEC: Tại sao hàng hóa tiêu dùng đầu cơ không phải là ‘Chứng khoán’, Berlau tuyên bố rằng công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số là những đổi mới mang tính chuyển đổi và tiềm năng của nó đã bị những quy định nặng nề cản trở.

Berlau tuyên bố rằng “trong số các cơ quan quản lý tài chính liên bang, không có mối đe dọa nào liên quan đến tiền kỹ thuật số và blockchain ngoài Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch”. Ông lập luận rằng chính phủ đàn áp các công nghệ mới để ngăn chặn các công ty thử nghiệm các phương pháp và ứng dụng mới.

Berlau nói thêm rằng “việc SEC xem xét kỹ lưỡng có thể đe dọa chức năng công nghệ blockchain nếu cơ quan này coi tiền kỹ thuật số là một “chứng khoán”. Ông tuyên bố rằng cách tiếp cận theo quy định của SEC đối với các loại tiền kỹ thuật số có thể gây hại cho các nhà đầu tư bán lẻ:

“Việc coi tiền kỹ thuật số là “chứng khoán” có thể đẩy tiền kỹ thuật số ra khỏi tầm với của các nhà đầu tư trung lưu vì những giấy tờ quan liêu – bao gồm quy định của SEC và các luật điều chỉnh tài chính như Đạo luật Sarbanes – Oxley năm 2002 và Dodd – Frank Đạo luật năm 2010 – đã cản trở các nhà đầu tư nhỏ tiếp cận cổ phiếu của các công ty trong giai đoạn tăng trưởng ban đầu.”

Báo cáo tiếp tục với các chỉ trích SEC và Tòa án tối cao sử dụng thử nghiệm Howey để xác định liệu các giao dịch có đủ điều kiện là “hợp đồng đầu tư” hay không. Berlau tuyên bố rằng cuộc thử nghiệm đã mang lại cho cơ quan “quyền điều chỉnh nhiều loại tiền kỹ thuật số thành chứng khoán, từ đó thực hiện các biện pháp quyết liệt hơn đối với tiền kỹ thuật số so với các khoản đầu tư khác.”

Đầu tháng 4, SEC đã phát hành một văn bản hướng dẫn có tên là “Khung quy chuẩn cho Hợp đồng đầu tư phân tích tài sản kỹ thuật số” để giúp những người tham gia thị trường xác định liệu một tài sản kỹ thuật số có được coi là hợp đồng đầu tư hay không, hay đó là chứng khoán.

Nhận xét về văn bản hướng dẫn này, Berlau tuyên bố rằng nó chỉ giúp kép dài bài kiểm tra Howey hơn và mở rộng ranh giới phân biệt sản phẩm có thể được coi là chứng khoán”.

Đầu tuần này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã giới thiệu lại Dự luật phân loại token tại Hạ viện. Nếu dự luật trở thành luật chính thức, các loại tiền kỹ thuật số sẽ bị loại trừ ra khỏi luật chứng khoán liên bang.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!