Crypto Wallet được bảo hiểm 50 triệu đô-la cho tài sản tiền kỹ thuật số của khách hàng

Công ty chứng khoán Crypto Curv đã hợp tác với công ty bảo hiểm Munich Re để có được khoản bảo hiểm 50 triệu đô-la, theo thông cáo báo chí của Curv vào ngày 10 tháng 5.

Bảo hiểm mới này được thiết kế để chi trả cho bất kỳ trường hợp nào khi kẻ xấu có thể truy cập vào cổ phiếu của Curv hoặc khách hàng, cả hai đều cần thiết để đăng ký giao dịch bất hợp pháp. Như đã nêu trong thông cáo báo chí:

“Ngay cả trong một kịch bản cực đoan mà hai mạng lưới đều chia sẻ đồng thời hành vi bị xâm phạm và giao dịch được thực hiện bên ngoài chính sách của công ty, bảo hiểm của Curv sẽ tham gia để bù lỗ”.

Một tính năng đáng chú ý của ví tiền kỹ thuật số của Curv là chúng không sử dụng khóa riêng, đây là phương tiện phổ biến để người dùng truy cập dữ liệu được mã hóa của họ. Mới đây, Adrian Bednarek, một nhà phân tích bảo mật cao cấp của Tổ chức đánh giá an ninh độc lập (ISE), đã phát hiện ra rằng một kẻ được gọi là “kẻ cướp blockchain”, đã đang đánh cắp Ethereum (ETH) bằng cách khai thác người dùng bằng khóa riêng yếu, mà Bednarek mô tả là cả “ID người dùng của bạn và mật khẩu của bạn cùng thời điểm”.

Ngược lại, Curv sử dụng các giao thức tính toán đa bên (multi-party computation – MPC) được cho là không chỉ dựa vào một tổ hợp tên người dùng / mật khẩu (khóa riêng) để truy cập dữ liệu bảo mật. Curv cũng cung cấp một ví đa năng thay vì ví lạnh hoặc nóng riêng biệt.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn của Mỹ Coinbase mới đây đã tiết lộ bảo hiểm ví nóng của mình, có thể chi trả tới 255 triệu đô-la trong trường hợp mất mát do các hoạt động xâm hại.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Coinbase tiết lộ phạm vi bảo hiểm của ví nóng lên tới 225 triệu đô-la thông qua thị trường Lloyd’s của môi giới Luân Đôn

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!