Ủy viên SEC Hester Peirce quan ngại ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số sẽ bị trị trệ bởi việc quy định chậm trễ

Ủy viên SEC và cũng là người được gọi là “mẹ của tiền kỹ thuật số” Hester Peirce đã đưa ra một vài nhận xét bày tỏ lo ngại rằng ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cản trở. Peirce phát biểu tại Diễn đàn thực thi chứng khoán ở East Palo Alto, California vào ngày 9 tháng 5.

Trong bài phát biểu của mình, Peirce tuyên bố rằng với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, cô lo lắng rằng việc SEC do dự đưa ra hướng dẫn rõ ràng sẽ kìm hãm sự phát triển của nó.

Theo Peirce, điểm quan trọng là phải quyết định khi nào phát hành token đồng nghĩa với vệc chào bán chứng khoán, đặc biệt là cân nhắc việc tiếp tục sử dụng luật chứng khoán khi có sự phát triể mới trong ngành.

Peirce nói rằng SEC, với tư cách là một cơ quan quản lý, phải cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành hướng dẫn rõ ràng về cách tuân thủ luật pháp, trong khi cơ quan này vẫn chưa thực hiện xong. Bà cũng lưu ý rằng “ông Jackson Pollock của cơ quan tiếp cận quá nhiều yếu tố trên một vấn đề rồi không đưa ra bất kỳ thông điệp đưa ra mong muốn nào”.

“Chúng ta không nên cố gắng hướng dẫn đổi mới, nhưng cũng nên nhận ra rằng chúng ta không thể ngăn chặn và nắm bắt tiềm năng thay đổi tích cực mà việc đổi mới mang lại. Sự im lặng của chúng tôi có thể chỉ đơn giản là thúc đẩy sự đổi mới này và bất kỳ sự tăng trưởng kinh tế nào của người tham gia vào các bộ phận pháp lý, những bộ phận đã thực hiện công việc của họ và cung cấp các hướng dẫn rõ ràng để những người tham gia thị trường tuân theo.”

Ủy viên nói thêm, “thị trường chứng khoán Hoa Kỳ trước giờ luôn bị ganh đua trên toàn thế giới rồi. Tôi không muốn SEC kéo theo thị trường tiền kỹ thuật số để làm hỏng danh tiếng của nó.”

Vào tháng 3, Peirce đã tranh luận về việc tự điều chỉnh thị trường tiền kỹ thuật số khi có thể trong cuộc trò chuyện công khai cùng cựu chủ tịch Ủy ban giao dịch hợp đồng tương lai Gary Gensler tại MIT Bitcoin Expo 2019.

Tại thời điểm đó, Peirce đã ủng hộ cho một quy trình pháp lý nhẹ hơn khi có thể, khẳng định rằng dịch vụ phát hành chứng khoán buộc phải tuân thủ các yêu cầu đăng ký của SEC. Cô cũng hỗ trợ các nỗ lực liên tục của các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số lớn khi đăng ký với cơ quan dưới dạng sàn giao dịch hay địa điểm giao dịch thay thế để có thể niêm yết token chứng khoán.

Vào tháng Hai, Peirce đã đề xuất rằng sự kéo dài của quá trình thiết lập quy định tiền kỹ thuật số ở Hoa Kỳ có thể chứng minh lợi ích của mình và cho phép ngành công nghiệp được tự do hơn.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!