Ủy ban mới của chính phủ Ấn Độ ủng hộ hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số, theo một báo cáo của truyền thông

Ủy ban mới của chính phủ Ấn Độ đã báo cáo rằng tiền kỹ thuật số được hợp pháp hóa ở nước này, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin bằng tiếng Anh TheNewIndianExpress (TNIE) đã báo cáo vào ngày 26 tháng 12.

Theo bài báo, một quan chức cấp cao giấu tên, người đã tham dự các cuộc họp của hội đồng quản trị về các loại tiền kỹ thuật số đã tuyên bố:

Có một sự đồng thuận chung rằng “tiền kỹ thuật số không thể bị loại bỏ hoàn toàn như là một vấn đề bất hợp pháp. Nó cần được hợp pháp hóa với tốc độ mạnh mẽ.”

Các cuộc họp của hội đồng chính phủ Ấn Độ trước đây đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền kỹ thuật số ở nước này hồi đầu tháng 12, nói rằng bất kỳ loại giao dịch tiền tệ nào như vậy đều bị coi là bất hợp pháp.

Chính phủ Ấn Độ đã thành lập ủy ban liên bộ thứ hai gần đây nhất này, do Subhash Chandra Garg, thư ký của Bộ Kinh tế, sau khi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) cấm các ngân hàng giao dịch với các doanh nghiệp tiền  kỹ thuật số và người dùng vào tháng Tư năm nay.

Trong khi một ủy ban trước đã đề xuất lệnh cấm hoàn toàn tiền kỹ thuật số vào tháng 3 năm 2017, ủy ban mới, TNIE viết, đã được thành lập để đối phó với các ý kiến trái ngược về lệnh cấm của RBI.

Theo TNIE, ủy ban đã có hai cuộc họp và cuộc họp tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 1.

Ủy ban này bao gồm các thành viên của Bộ Công nghệ thông tin và Tiền kỹ thuật số, RBI, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ và thư ký doanh thu.

Quan chức này cũng lưu ý rằng các thành viên của ủy ban, cũng đã lấy đầu vào từ các chuyên gia và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, đã kết luận bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ làm việc trên các khía cạnh pháp lý với Bộ tư pháp Ấn Độ.

Như đã đưa tin vào đầu tháng hiện tại, các nước G20 đã kêu gọi đánh thuế tiền kỹ thuật số và quy định ngăn chặn việc sử dụng tiền của họ để rửa tiền, theo một tài liệu được đặt ra trong hội nghị thượng đỉnh ở Buenos Aires.

Một số thành viên của ủy ban chính phủ Ấn Độ thứ hai, chẳng hạn như giám đốc điều hành của RBI Ganesh Kumar và các quan chức của Bộ Tài chính, đã tham gia vào các cuộc họp G20 đó. Bởi vì điều này, theo bài báo, “họ dự kiến sẽ thể hiện những hiểu biết sâu sắc mà họ có được từ các cuộc thảo luận toàn cầu trong các báo cáo của họ.”

Vào tháng 10, tin tức đã đưa ra rằng các nhà phát triển đầu tiên về Bitcoin ATM của Ân Độ đã bị bắt vì cáo buộc hình sự. Theo các phương tiện truyền thông chính thống địa phương, hai người – cũng là những người sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên của Ấn Độ Unocoin – đang bị xem xét vì những âm mưu hình sự, gian lận và giả mạo.

Một thông cáo báo chí từ Chi nhánh Tội phạm Trung ương Ấn Độ lưu ý rằng vì ATM chưa được chính phủ phê duyệt, nên nó không được xem là ATM. Prashant Mali, một luật sư mạng, giải thích rằng nếu “kiosk” đã được viết thay thế “ATM” thì việc cài đặt sẽ rơi vào vùng xám của luật pháp.

Nguồn: Cointelegraph

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!