Tom Lee cho biết thị trường Bitcoin sẽ gia tăng trở lại vào tháng 8; nhưng có một cái bẫy

Tom Lee – học giả Bitcoin và nhà phân tích hàng đầu của Fundstrat Global Advisors một lần nữa bày tỏ sự lạc quan của mình về tương lai sắp tới của tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, không giống như những dự đoán của ông vào năm ngoái, lần này có vẻ như ông muốn che giấu sự lạc quan của mình đi.

Một chút do dự, Tom Lee đã quay trở lại

Vào tháng 4 năm 2018, Tom Lee đến từ Fundstrat cho biết giá Bitcoin sẽ đạt 25.000 đô-la vào cuối năm. Tuy nhiên, vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, Bitcoin chỉ giao dịch với mức giá khoảng 3.700 đô-la, thấp hơn khoảng 85% so với giá mục tiêu của Lee.

Phát biểu trên chương trình Future Now của đài CNBC, Lee vẫn duy trì niềm tin lạc quan của mình vào Bitocoin, mặc kệ những dự đoán sai lệch trước đây của mình.

Nhà phân tích cho rằng năm 2019 sẽ là một năm để “sửa chữa”. Lần này, rõ ràng là ông thận trọng và bảo thủ hơn rất nhiều về mức giá mục tiêu của mình. Lee phác thảo rằng Bitcoin cần đạt mức 4.060,12 + 0.12% đô-la để phục hồi thiệt hại trong cuộc chiến sửa đổi giữa Bitcoin Cash và Bitcoin Cash SV.

“Tôi cho rằng thiệt hại từ việc sụt giá từ 6.000 đô-la xuống còn 3.100 đô-la sau cuộc chiến sửa đổi với Bitcoin Cash cần phải được phục hồi. Thiệt hại đó thực sự làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào những nỗ lực trên thị trường, vì vậy nên tôi nghĩ Bitcoin sẽ có nhiều thời gian ở mức dưới 6.000 đô-la để tự phục hồi.”

Theo vị chuyên gia này, “sẽ mất khoảng 5 hoặc 6 tháng nữa để thị trường Bitcoin bắt đầu có thể quay lại đà tăng trưởng.”

Nhưng có một cái bẫy ở đây. Để Bitcoin vượt qua giai đoạn 200 ngày biến động này, nó cần phải duy trì mức giá giao dịch hiện tại là 4.000 đô-la, có nghĩa là bất cứ sự sụt giá nghiêm trọng nào cũng có thể khiến dự đoán của Lee trở thành vô nghĩa.

‘Bitcoin đang trở nên hữu dụng hơn”

Lee phác thảo rằng các phân tích kỹ thuật Bitcoin đang bắt đầu cho thấy sự ổn định, đồng tiền kỹ thuật số đã “bật lên” sau 200 tuần dao động trung bình.

Tuy nhiên, Lee cho rằng chúng ta cần phải ghi nhớ một viễn cảnh to lớn hơn.

“Điều cơ bản và là sự thật chính là Bitcoin đang trở nên khá hữu ích. […] Chúng tôi đã chứng kiến nhiều đồng tiền kỹ thuật số không chỉ của J.P. Morgan và Mizuho Bank, mà còn cả Facebook và một số công ty truyền thông xã hội khác đang chuẩn bị. Và tất nhiên, ở những nơi Bitcoin đang rất phổ biến và được sử dụng rộng rãi như Venezuela, tình trạng hỗn loạn đang dẫn đến việc thích nghi tăng trưởng. Vì vậy tôi nghĩ rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho một năm khởi sắc.”

Khi JPM công bố stablecoin của mình có tên là JPM Coin vào đầu tháng 2, nó đã nhận được khá nhiều lời chỉ trich từ những người tiên phong trong ngành như Giám đốc điều hành của Abra, người gọi JPM là thứ “vô dụng”.

Khi được hỏi về việc liệu các loại tiền kỹ thuật số mới được phát hành bởi các công ty lớn như Facebook và JPMorgan Chase có lấy đi sự chú ý của các nhà đầu tư từ Bitcoin hay không, ông trả lời:

“Trong một thế giới có 50 triệu ví hoạt động và 5 tỷ chủ thẻ Visa tính tới thời điểm hiện tại, rõ ràng thị trường tiền kỹ thuật số chỉ có thể phát triển vì được chấp nhận.”

Đây không phải lần đầu tiên Lee thể hiện sự lạc quan đối với Bitcoin. Tuy nhiên, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy số lượng ví Blockchain hiện khoảng 34 triệu. Con số này vẫn tăng lên đều đặn, nhưng để được 50 triệu thì vẫn còn lâu lắm.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!