VanEck và cuộc hợp với Uỷ ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ về Bitcoin ETF

VanEck đã có cuộc hợp với Ủy ban Chứng Khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để thảo luận về tình trạng xem xét đơn ETF của mình và cho rằng các mối quan ngại với Bitcoin ETF đã được giải quyết.

VanEck – một công ty quản lý quỹ đầu tư đã bị SEC từ chối đơn ETF vào hồi cuối tháng 8, mới đây đã có cuộc hợp với Ủy ban Chứng Khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), để thảo luận về tình trạng xem xét đơn ETF của mình, cùng với đại diện đến từ SolidX và Cboe.

Cụ thể, Cboe, VanEck, và SolidX đã trình ra 5 vấn đề và nói rằng “Các vấn đề chính còn quan ngại trong ETF Bitcoin đã được giải quyết”:

– Hiện có tồn tại một thị trường phái sinh có quy định quan trọng và rõ ràng đối với Bitcoin
– Các thị trường liên quan như Cboe, hợp đồng tương lai Bitcoin, thị trường OTC – đều đã được quy định.
– Các mối bận tâm về hành động thao túng giá đã được giảm thiểu, phù hợp với sự chấp thuận của các ETP dựa trên hàng hóa trước đó
– Các quy tắc của Cboe được thiết kế để giám sát các thao túng giá tiềm ẩn của cổ phiếu Trust
– Khuyến khích bảo vệ nhà đầu tư

Sự không chắc chắn liệu các đề xuất ETF có được phê duyệt hay không

Nói chuyện với Bloomberg TV – Ủy viên SEC, Kara Stein nhấn mạnh sự không chắc chắn về việc liệu SEC có chấp thuận các đề xuất ETF hay không.

Rất nhiều đơn xin thành lập quỹ ETF đã bị SEC từ chối, sự trì hoãn quyết định đã bị dời lại.

Stein nói rằng “Họ (VanEck và SolidX) sẽ phải chứng minh làm thế nào họ có thể định giá chính xác, kể cả khi có biến động giá xảy ra, và làm thế nào họ có thể chắc chắn có quyền giám hộ vật lý khi cần thiết”.

“Các công ty có đề xuất thành lập quỹ ETF Bitcoin cần phải đảm bảo có đủ thanh khoản…SEC sẽ xem xét tất cả các yếu tố cần thiết để đưa ra quyết định phê duyệt”

Stein từ chối suy đoán về khả năng, cũng như thời hạn để nhận được sự chấp thuận của SEC đối với các ETF.

2019 hay sớm hơn?
Các đề xuất ETF Bitcoin đầu tiên đã bị từ chối và sự chậm trễ trong phán quyết của SEC. Vì thế các nhà phân tích và các nhà đầu tư đã dần chuyển sang các sản phẩm tài chính khác.

Theo một nguồn tin, những gã khổng lồ trên phố Wall đang lên kế hoạch phát hành các sản phẩm tiền điện tử, như việc mới đây nền tảng Bakkt chính thức công bố sẽ cho ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào ngày 12/12.

Các đề xuất ETF Bitcoin và tiềm năng của nó vẫn rất quan trọng đối với thị trường tiền điện tử, một khi các đề xuất ETF được chấp thuận, nhiều khả năng nó sẽ vực dậy toàn bộ thị trường. Nhiều dự đoán năm 2019 sẽ là năm quyết định “số phận” của các ETF Bitcoin.

Nguồn tham khảo
Cointelegraph/blogtienao

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!