TIỀM NĂNG CỦA ETHEREUM CLASSIC (ETC)

Tháng 7 năm 2015, ngã ba cứng (Hard Fork Ethereum) đã phân chia giữa Ethereum (ETH) và Ethereum Classic (ETC) thành hai loại tiền thuật toán khác nhau. Rất nhiều người đã không nghĩ rằng ETC sẽ tồn tại lâu dài. Nhưng gần 2 năm sau khi phân tách, ETC đã trở thành loại tiền tệ lớn thứ tư giao dịch theo khối lượng trên sàn giao dịch Poloniex. Nó cũng đã tăng hơn gấp đôi giá trị kể từ tháng 3 năm 2017.
Vậy tại sao ETC vẫn tiếp tục hấp dẫn các nhà đâu tư đến vậy?
Một số tổ chức đầu tư tài chính lớn đã phân tích, giải thích chi tiết về tiểm năng của việc đầu tư ETC. Trong đó có một số điểm đáng chú ý:
Thứ nhất, họ nhấn mạnh tính không thay đổi của ETC khiến nó trở thành một loại tiền tệ tương tự như Bitcoin, đôi khi còn được gọi là vàng kỹ thuật số. Việc sở hữu ETC tương tự như sở hữu các tài sản lưu giữ giá trị như các kim loại quý và Bitcoin. Việc số lượng hạn chế, tạo ra hàng rào chống lạm phát, điều này rất hợp đối với việc đầu tư dài hạn. Thứ hai, với việc chạy trên giao thức hợp đồng thông minh (Smart contract) của Ethereum Classic. ETC hiện đang được áp dụng rất nhiều trong thực tế. Đặc biệt ECT có thể trở thành một loại tiền kỹ thuật số khan hiếm có thể hỗ trợ cho việc mở rộng IoT (Internet of Things) trên toàn cầu.

Sự khan hiếm là động lực tăng trưởng giá trị?
Ethereum Classic thông qua một chính sách tiền tệ mới làm giảm 20% phần thưởng sau mỗi 5,000,000 khối dữ liệu được khai phá ( 5.000.000 Blockchain). Dự kiến khối lượng khai thác của ETC không vượt quá 230 triệu ETC. Sự khan hiếm này tương tự như Bitcoin và khác với Ether (ETH) lượng ETH được phát hành phát hành được cố định mỗi năm.

Ngoài ra cũng cần đề cập thêm, Grayscale thuộc sở hữu của tập đoàn Digital Currency Group đã lên kế hoạch đệ trình với Ủy ban bảo mật và Chứng khoán Mỹ (SEC) về một dự án thành lập quỹ đầu tư ETC tương tự như Quỹ đầu tư bitcoin ETF vừa bị SEC bác bỏ ngày 11/3 vừa rồi.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!