Bitcoin và Blockchain: Quá sớm để có thể dự đoán được tương lai.

Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập của Apple, đã đưa ra cái nhìn sâu sắc về Bitcoin [BTC] cùng công nghệ cơ bản của nó – blockchain, và làm thế nào mà nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta trong tương lai sắp tới, tại Crypto Invest Summit.

Wozniak nói rằng Bitcoin thu hút sự chú ý của mọi người vì công nghệ blockchain. Điều này là do blockchain được phân cấp và bất biến. Theo ông, ý tưởng chính đằng sau công nghệ blockchain là không có sự kiểm soát từ bất kỳ cơ quan/tổ chức nào và công nghệ này đã gây ra sự rối loạn trong không gian hiện tại.

Bên cạnh đó, nhà đồng sáng lập của tập đoàn trị giá nghìn tỷ đô la cũng nói rằng blockchain là một công nghệ mới đang thay đổi hệ thống tài chính và quan điểm của mọi người:

Blockchain vẫn còn rất non trẻ và chúng là những thứ còn rất mới lạ nhưng cũng đầy sự thú vị.

Với sự được công nhận rộng rãi, blockchain cuối cùng đã thu hút sự chú ý từ các chính phủ trên khắp thế giới và hiện đang được thừa nhận và đưa vào khuôn khổ. Blockchain, ông nói, đang bắt đầu ‘xâm nhập’ vào các ngành công nghiệp khác nhau và mọi người đang bắt đầu phát triển các ứng dụng với công nghệ mới nhằm thay đổi những gì mà internet đã làm từ những năm 90.

Wozniak đồng ý với thực tế rằng các ứng dụng phi tập trung hoặc dApps đang làm các ứng dụng hàng đầu ‘đương nhiệm’ phải ‘đau đầu’ và chúng đang tiến lên phía trước trong không gian blockchain, điều này gây ra sự thay đổi về văn hóa. Ông ấy nói, “Tôi thích nhìn thấy sự thay đổi văn hóa, nhưng văn hóa chống lại sự thay đổi”, và sau đó tiến hành so sánh nó với những ngày đầu tiên mà Internet ra đời, khoảng thời gian mà Internet không có cơ chế để kiểm soát. Vì vậy, ông lo ngại điều này có thể xảy ra với blockchain.

Ở đây, Wozniak so sánh Ethereum [ETH] với App Store của Apple và nói rằng Ethereum có các chức năng tương tự như App Store khi mọi người có thể xây dựng các ứng dụng trên blockchain của nó.

Steve kết luận rằng trong lúc này rất khó để dự đoán tương lai của Bitcoin hoặc blockchain vì chúng vẫn còn trong giai đoạn ‘mới sinh’.

Link tham khảo:

Cointelegraph/blogtienao

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!