Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc xác định STOs là “hoạt động tài chính bất hợp pháp tại Trung Quốc”

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), đã nhấn mạnh sự bất hợp pháp của vievieejcf chao bán token chứng khoán (STOs) ở nước này, theo trang South China Morning Post (SCMP) đưa tin ngày 9/12.

Một phó thống đốc ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Pan Gongsheng, đã báo cáo với một hội nghị thượng đỉnh ở Bắc Kinh, rằng “các hoạt động tài chính ‘bất hợp pháp’ thông qua các STO và ICO vẫn lan tràn ở đại lục mặc dù Chính phủ đã cố gắng dọn sạch thị trường crypto trên toàn quốc từ năm ngoái.”

Gongsheng cũng nói rằng nếu chính phủ không bước vào, thị trường crypto hỗn loạn có thể đã làm tổn hại đến sự ổn định tài chính nói chung ở Trung Quốc.

Quan chức ngân hàng trung ương chỉ ra rằng, nhóm kinh doanh STO nổi lên gần đây về cơ bản vẫn là một hoạt động tài chính bất hợp pháp tại Trung Quốc. Gong Gong cũng nhắc lại lập trường rằng crypto có liên quan đến tội phạm: “Tiền ảo đã trở thành một kẻ đồng lõa với tất cả các dạng hoạt động phi pháp và phạm tội.”

Gongsheng đã nói rằng, hầu hết các hoạt động tài chính thông qua ICO tại Trung Quốc đều bị nghi ngờ là gây quỹ bất hợp pháp, chương trình bán mô hình kim tự tháp và các gian lận tài chính khác.

Bài báo cũng đề cập đến việc người đứng đầu Văn phòng Công tác Tài chính, Huo Xuewen, đã cảnh báo chống lại STO khoảng một tuần trước. Anh nói: “Tôi muốn cảnh báo những người quảng bá gây quỹ STO ở Bắc Kinh. Đừng làm điều đó ở Bắc Kinh. Bạn sẽ bị trục xuất nếu bạn làm điều đó.”

Mặt khác, việc áp dụng blockchain – công nghệ đằng sau hầu hết các loại crypto – đã được chấp nhận tương đối rộng rãi ở Trung Quốc. Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Tòa án Internet Trung Quốc đã bắt đầu sử dụng blockchain để bảo vệ tài sản trí tuệ của các nhà văn trực tuyến. Cơ sở pháp lý của sự phát triển này có thể được coi là phán quyết của Tòa án tối cao Trung Quốc từ tháng 9, đã xác định rằng blockchain có thể xác thực bằng chứng về mặt pháp lý.

Nguồn: Cointelegraph

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!