Thời báo New York đã đăng tải danh sách việc làm “Khám phá Blockchain” rồi xóa đi vài giờ sau đó

Trang báo nổi tiếng ở Hoa Kỳ – Thời báo New York (NYT) – hiện đang săn lùng nhân tài blockchain để phát triển một bằng chứng khái niệm mới (PoC) nhằm triển khai công nghệ sắp ra mắt. Bước phát triển này được tiết lộ trong một bài tuyển dụng việc làm của NYT trên trang web Glassdoor ngày 13/3.

Hiện giờ, danh sách ban đầu đã được gỡ xuống và “không khả dụng” trên một số web việc làm, ví dụ như Indeed, dù nó vẫn hiển thị.

Lý do của việc gỡ bài đăng nhanh chóng không được giải thích. Tính đến thời điểm viết bài, Thời báo New York không trả lời bất kì câu hỏi nào của Cointelegraph.

Danh sách này cho thấy NYT đang tìm kiếm một nhà lãnh đạo tương lai giúp hình dung và thiết kế một bằng chứng khái niệm dựa trên nền tảng blockchain cho các nhà xuất bản tin tức.

Trưởng nhóm Khám phá Blockchain tại NYT sẽ được giao nhiệm vụ phát triển PoC trong đơn vị nghiên cứu và phát triển và dự kiến sẽ xác định tầm nhìn, thương hiệu và bản sắc công khai cho dự án.

Các ứng viên phải có “ghi nhận đã làm việc với công nghệ mới” và “kĩ năng cùng với kinh nghiệm của ít nhất 3 trong số các lĩnh vực sau: báo chí, sản xuất, thiết kế, phát triển phần mềm, kỹ thuật phần cứng, nghiên cứu người dùng.”

Danh sách nhấn mạnh rằng các ứng viên nên có một sự hiểu biết vững vàng về cách NYT định vị chính mình trong bối cảnh công nghệ truyền thông thay đổi nhanh chóng. Họ cũng nên chứng minh bản thân có kinh nghiệm trong việc tiên phong đổi mới, sử dụng các công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực truyền thông, công nghệ hoặc sáng tạo.

Bên tuyển dụng dự kiến sẽ chọn và tuyển các bên liên quan hàng đầu của dự án, cũng như cố vấn dự án đương thời từ các cơ quan tin tức, học viện và các công ty truyền thông xã hội.

Mô tả của NYT làm rõ thêm rằng vị trí này chỉ là tạm thời với thời gian làm việc dự kiến 12 tháng.

Mặc dù vẫn tồn tại một loạt các mảnh ghép hoài nghi về blockchain, Thời Báo vẫn bắt kịp được sự phát triển của lĩnh vực tiền kỹ thuật số và blockchain. Gần đây NYT đã xuất bản một bài báo chuyên sâu về dự án tiền kỹ thuật số của Facebook.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!