Thiếu ETNs khiến “Bitcoin được giao dịch mỗi ngày nhưng không viết nên câu chuyện” theo nhà phân tích của CBOE – Ed Tilly

Ed Tilly, CEO, Chủ tịch tập đoàn và Hội đồng quản trị tại Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE), tuyên bố rằng cần có thêm các ETNs (*) của Bitcoin để các nhà đầu tư tổ chức ở Phố Wall tham gia vào ngành tiền kỹ thuật số. Báo tài chính Business Insider đã đưa tin về những bình luận của Tilly
Theo bài báo đã nói ở trên, Tilly tuyên bố rằng

“Sự tăng trưởng của Bitcoin tại các thị trường niêm yết vẫn bị cản trở do thiếu một sản phẩm giao dịch hướng đến các công ty đầu tư nhỏ.”

Theo ông, tương lai Bitcoin không có sự tăng trưởng đáng kể vì việc thiếu một tín phiếu hoặc hệ thống theo dõi gắn với BTC mà khách hàng bán lẻ có thể giao dịch. Bài viết giải thích rằng cả hợp đồng tương lai và ETNs đều quan trọng để cung cấp các điểm truy cập cho các nhà đầu tư phong cách của Phố Wall.

Theo bài báo, Tilly giải thích rằng các ETNs dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư thông thường khi so sánh với hợp đồng tương lai vì rào cản gia nhập thấp hơn. Tilly tiếp tục:

Động lực của việc có hợp đồng tương lai cũng như có một ETN là để thu hút hơn đối với bán lẻ, và sau đó các tổ chức có thể giảm rủi ro đó trên thị trường tương lai niêm yết. […] Thiếu giai đoạn đó và giới thiệu các công cụ theo dõi hoặc tín phiếu, tôi nghĩ chúng ta sẽ ở đây, ‘Nó được giao dịch mỗi ngày, nhưng nó không viết nên câu chuyện.’

Theo Tilly, lý do tại sao các cơ quan quản lý không phê duyệt một sản phẩm phái sinh để giai dịch Bitcoin (Bitcoin ETN), chẳng hạn như các quỹ hoán đổi danh mục đầu tư (ETF) vẫn đang chờ để được giải quyết, là do các nhà quản lý không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi thao túng trên thị trường mà họ không thể kiểm soát. “Bạn trả lời câu hỏi về quản lý đó, bạn sẽ nhận có được ETN đầu tiên cho bạn,” Tilly kết luận.

Các doanh nhân tiền kỹ thuật số và người đóng góp thường xuyên cho CNBC – Brian Kelly tuyên bố rằng không có cơ hội phê duyệt ETF Bitcoin (BTC) vào năm 2019.

Ngoài ra, gần đây có tin tức rằng nhà cung cấp quỹ chỉ số tiền kỹ thuật số Bitwise Asset Management đã nộp đơn cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để ra mắt một quỹ giao dịch Bitcoin ETF mới.

Theo Cointelegraph

 

(*) ETNs là các chứng khoán nợ do một công ty quản lý quỹ ETF hay một ngân hàng phát hành và được giao dịch trên thị trường

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!