Theo Strategy& của PwC: Về cơ bản token chứng khoán không khác gì ICO

Theo báo cáo mới nhất của Strategy& – công ty con của Big Four – PwC, token chứng khoán (STO) đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, tương tự như phát hành tiền kỹ thuật số lần đầu (ICO). Được phát hành vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, báo cáo lần thứ tư về ICO và STO được tiến hành cùng với sư cộng tác của Hiệp hội Thung lũng Crypto Thụy Sĩ.

Theo báo cáo chung, về cơ bản STO không hề khác biệt so với ICO. Báo cáo nói rằng STO là một dạng gây quỹ “trưởng thành và có quy củ hơn”, đưa ra định nghĩa về bảo mật rằng các token được bán trong một STO có thể cung cấp cho các nhà đầu tư các quyền tài chính khác nhau.

STO cũng kết hợp một số tính năng ICO, chẳng hạn như rào cản gia nhập thấp đối với các nhà đầu tư, các đặc điểm gây quỹ đầu tư truyền thống và vốn cổ phần tư nhân như quy định Xác minh danh tính người dùng (KYC) và Chống rửa tiền (AML).

Cùng với đó, báo cáo cho biết tổng số cả hai chỉ số STO và ICO đã giảm đáng kể trong nửa cuối năm 2018 bởi mùa đông tiền kỹ thuật số đang diễn ra, cũng như do sự chuyển đổi từ mô hình ICO sang mô hình STO.

Trong tổng số khoảng 19,7 tỷ đô-la được huy động bởi 1.132 ICO và STO trong năm 2018 có hai công ty đã chiếm một khối lượng hơn 5,8 tỷ đô-la trên tổng số. Hai công ty đó là Quỹ Eos, công ty đã thực hiện ICO lớn nhất trong lịch sử, kiếm được hơn 4 tỷ đô la vào tháng 6 năm 2018.  Người khổng lồ ICO thứ hai là Telegram messenger, đã huy động được 1,7 tỷ đô-la một cách đầy ấn tượng ấn tượng trong hai vòng ICO riêng cho nền tảng TON crypto.


Sự phát triển của ICO/STO từ 2013 đến 2018. Nguồn: Crypto Valley

Báo cáo từ Stategy& và Crypto Valley cũng ghi nhận xu hướng token hóa các mặt hàng như vàng và dầu, cũng như token hóa tài sản trí tuệ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ lâu đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng nhiều token được bán trong ICO thực chất chứng khoán theo luật của Hoa Kỳ và do đó nên được đăng ký với cơ quan này.

Gần đây, Cointelegraph đưa tin rằng mặc dù thị trường ICO đã thu nhỏ đi so với năm 2018, nhưng nó vẫn phát triển hơn đầu năm 2017 rất nhiều.

Vào đầu tháng 2, dịch vụ xếp hạng ICO – ICObench đã báo cáo rằng ICO trong quý 4 năm 2018 tăng ít hơn 25% so với quý 3, trong khi tổng số ICO vẫn tiếp tục tăng.

Theo Cointelegraph


Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!