Thăm dò của IMF: Thanh toán bằng tiền kỹ thuật số sẽ là xu thế chủ đạo vào năm 2024

Một cuộc thăm dò ý kiến của IMF đang diễn ra cho thấy nhiều người tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ là phương tiện thanh toán phổ biến nhất cho bữa trưa vào năm 2024.

Nhiều người ưa chuộng tiền crypto hơn

Tại thời điểm bài viết, hơn một nửa số người được hỏi nói rằng họ sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số để trả tiền cho bữa trưa trong khoảng thời gian 5 năm sau. Trong số gần 26.000 phiếu bầu, 56% đã chọn tiền kỹ thuật số, trong khi 29% khác chọn thanh toán qua điện thoại di động.

Với sự tích hợp liên tục của thanh toán tiền kỹ thuật số trên các nền tảng di động, có lẽ một số trong 29% trên sẽ nghiêng về phía tiền kỹ thuật số hơn. Trong khi đó, thanh toán bằng tiền mặt và thẻ ngân hàng cho đến nay chỉ chiếm tổng cộng 15% trong cuộc thăm dò.

Tuy nhiên, sự phát triển đang diễn ra trong lĩnh vực thanh toán tiền kỹ thuật số không có nghĩa là các tùy chọn do IMF cung cấp sẽ loại trừ lẫn nhau.

Một trường hợp điển hình gần đây, Coinbase đã công bố ra mắt thẻ Visa tiền kỹ thuật số của họ vào thứ Tư (ngày 10 tháng 4 năm 2019). Thẻ cho phép khách hàng ở Vương quốc Anh chi Bitcoin, Ethereum, Litecoin và các loại tiền kỹ thuật số khác ngay lập tức tại những địa điểm chấp nhận thanh toán Visa, có thể xem như là mọi nơi.

Bài đăng thông báo về việc ra mắt thẻ trên blog của công ty viết rằng:


“Thẻ Coinbase hỗ trợ tất cả các tài sản tiền kỹ thuật số có sẵn để mua và bán trên sàn Coinbase, nghĩa là người dùng có thể trả tiền cho một bữa ăn bằng bitcoin hoặc sử dụng ethereum để mua vé tàu về nhà.”

Số địa điểm chấp nhận thanh toán Bitcoin đang gia tăng toàn cầu

Tiền kỹ thuật số theo nhiều phương diện là một phần mở rộng của xu hướng không tiền mặt đang tiếp tục bén rễ trên toàn thế giới khi người tiêu dùng nhắm đến sự tiện lợi hơn khi thanh toán mua bán lẻ.

Một nghiên cứu của phòng nghiên cứu Kaspersky cho thấy đã có 13% người dân trên 22 quốc gia sử dụng Bitcoin (BTC) để mua hàng.

Hiện đã có các nhà hàng ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số. Hơn 1.500 nhà hàng ở Đan Mạch chỉ chấp nhận Bitcoin. Ngoài ra còn có các địa điểm ở New Jersey và Nyeri, Nairobi, Kenya chấp nhận thanh toán tiền kỹ thuật số cho bữa ăn.

Theo Coinmap, có hơn 14.600 địa điểm chấp nhận Bitcoin trên toàn thế giới. Con số này đã tính đến các quán cà phê và nhà hàng.

Vấn đề với thanh toán vi mô bằng tiền kỹ thuật số

Theo một nghiên cứu được công bố gần đây của DataLight, Bitcoin là lựa chọn ưu tiên cho việc chuyển những khoản tiền giá trị lớn xuyên biên giới do cấu trúc phí. Tuy nhiên, báo cáo dự đoán rằng Bitcoin sẽ vượt qua Visa và Mastercard cho các khoản thanh toán vi mô trong thập kỷ tới.

Theo dòng xu hướng trên có thể sẽ xuất hiện một vài vấn đề. Đầu tiên là phần thuế khi thanh toán bán lẻ bằng Bitcoin, khi Bitcoin phải chịu khá nhiều khoản thuế tiền kỹ thuật số theo pháp lý.

Bakkt có thể nhận thấy việc “mua Starbucks bằng Bitcoin” thực sự cần phải cân nhắc kĩ. Nếu luật pháp không tạo ra các giao dịch vi mô tiền kỹ thuật số, việc nộp thuế có thể khá khó chịu đối với những người trả tiền ăn trưa bằng BTC.

Một vấn đề khác là khuyến khích mọi người dành một khoản đầu tư có giá trị cho bữa trưa và các khoản thanh toán nhỏ khác. Ví dụ, tại Arnhem, nơi được mệnh danh là “thành phố thân thiện với Bitcoin nhất trên thế giới”, việc sử dụng BTC để thanh toán đang sụt giảm dần.

Theo Bitcoinist

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinbase ra mắt thẻ Visa cho khách hàng tại Anh

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!