Tập san Hodler 6-12/5: Top những câu chuyện, tình hình giá, châm ngôn và hiệu ứng FUD của tuần

Top những câu chuyện của tuần

Tin tặc rút 7.000 Bitcoin trong vi phạm bảo mật sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance

Binance – một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất theo khối lượng giao dịch hàng ngày – đã phải gánh chịu một sự vi phạm bảo mật trong tuần này và mất hơn 7.000 BTC. Giám đốc điều hành Changpeng Zhao tuyên bố tại thời điểm đó bitcoin đã được rút khỏi ví nóng và chỉ còn lại 2% tổng số bitcoin giao dịch. Hiện tại các thủ tục tố tụng từ vụ hack đã xác định được 7 địa chỉ. CZ đã tiến hành một phiên AMA trực tiếp trên Twitter để giải quyết các mối quan tâm của cộng đồng sau vụ hack, đồng thời thảo luận về ý tưởng tái cấu trúc lại chuỗi Bitcoin. Đáp lại những chỉ trích về việc sử dụng thuật ngữ “tái cấu trúc”, CZ đã xin lỗi nhưng vẫn nói thêm rằng “quan điểm của tôi là việc chúng tôi giao tiếp minh bạch và trực tiếp chính là điểm khác biệt với những cách giải quyết vấn đề trước đó”.

Bitfinex xác nhận sẽ cung cấp dịch vụ IEO để gây quỹ 1 tỷ đô-la Tether

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex xác nhận sẽ thực hiện IEO trị giá 1 tỷ trong sách trắng phát hành vào ngày 8 tháng 5, cùng với 1 cổ đông Bitfinex xác nhận rằng họ đã cam kết cả bằng cam kết bằng lời nói và giấy tờ khoản 1 tỷ đô-la đó. Sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với sự giám sát pháp lý liên tục từ các nhà chức trách, những người cáo buộc sàn đã làm mất 850 triệu đô-la. Trong sách trắng có lưu ý rằng sàn sẽ mở 1 đợt bán lên tới 1 tỷ token LEO, mỗi lần trị giá 1 tether (USDT) kéo dài đến ngày 11 tháng 5. Đợt bán này đã đánh dấu điểm cắt giảm doanh số cho các nhà đầu tư tư nhân Zhao Dong đã lưu ý rằng 1 tỷ đô-la đã được cam kết đồng nghĩa với việccó rất ít cơ hội mở bán công khai.

Facebook có thể công khai stablecoin FBCoin vào quý 3, nguồn tin ẩn danh cho biết

Gã khổng lồ mạng xã hội Facebook hiện đang thuê đến 10 nhân viên PayPal trong tổng số 50 nhân viên trước khi ra mắt tiền kỹ thuật số của mình, nguồn tin ẩn danh cho biết. Theo nguồn tin này, công ty mạng xã hội này đã bắt đầu tuyển dụng một nhóm blockchain chuyên dụng vào năm ngoái dưới sự bảo trợ của David Marcus – cựu chủ tịch của PayPal. Một nguồn tin tương tự lưu ý rằng Facebook Coin có thể được ra mắt ngay sau quý 3 năm 2019. Ủy ban Ngân hàng, Nhà ở và Đô thị của Thượng viện Hoa Kỳ hiện đang tìm kiếm thông tin về dự án tiền kỹ thuật số của Gacebook để đối phó với những tin đồn về dự án.

Báo cáo của Bloomberg: Fidelity sẽ bắt đầu giao dịch thể chế Bitcoin trong vòng vài tuần

Công ty đầu tư trị giá 7 nghìn tỷ đô-la Mỹ – Fidelity – sẽ thông báo triển khai giao dịch bitcoin (BTC) cho các khách hàng tổ chức trong vài tuần tới, một nguồn tin giấu tên cho biết. Theo nguồn tin này, tài sản phụ thuộc vào tiền kỹ thuật số tập trung vào Fidelity – tài sản kỹ thuật số Fidelity – sẽ được thêm vào phạm vi dịch vụ hiện có và sẽ sớm ra mắt giao dịch trong vài tuần nữa. Nguồn tin lưu ý rằng dịch vụ sẽ chủ yếu nhắm vào các nhà giao dịch khối lượng lớn như các dịch vụ giao dịch ngoài quầy (OTC) khác. Fidelity chưa tự xác nhận khung thời gian cung cấp dịch vụ, nhưng đã gợi ý rằng hướng đi trong tương lai của nó sẽ chỉ liên quan đến việc tích hợp nhiều không gian bitcoin hơn. Tài sản kỹ thuật số Fidelity ra mắt vào tháng 10 năm 2018 và đã cung cấp lưu ký tiền kỹ thuật số từ tháng 3 năm nay, trước cả kế hoạch giao dịch OTC.

Starbucks hợp tác với Microsoft cho nền tảng theo dõi cà phê dựa trên Blockchain

Chuỗi cà phê có trụ sở tại Hoa Kỳ Starbucks sẽ bắt đầu sử dụng Dịch vụ Blockchain Azure của Microsoft để theo dõi quá trình sản xuất cà phê của mình. Sáng kiến “từ hạt đến tách cà phê” được công bố lần đầu tiên vào năm 2018 với những người nông dân ở Costa Rica, Colombia và Rwanda sẽ thí điểm một hệ thống theo dõi cà phê dựa trên blockchain. Hệ thống được Starbucks tiên phong này sẽ ho phép khách hàng theo dõi quá trình sản xuất cà phê và sẽ mở ra cơ hội tài chính tiềm năng cho nông dân trồng cà phê vào phụ trợ. Dịch vụ Blockchain Azure của Microsoft là một nền tảng blockchain dưới dạng dịch vụ (BaaS) hiện đang hỗ trợ Quorum – nền tảng dựa trên Ethereum của JPMorgan Chase.

“Nó chẳng làm gì cả, chỉ ở yên một chỗ giống như cái vỏ sò ấy. Và với tôi đó không phải là một khoản đầu tư”

_Warren Buffet, Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway

“Tiền kỹ thuật số hoặc bitcoin, hoặc bất cứ thứ gì tương tự, không thực sự là tiền tệ – chúng là tài sản. Một euro là một euro, hôm nay, ngày mai hay trong một tháng vẫn là một euro, và ECB đứng sau đồng euro. Vậy ai đứng sau các loại tiền kỹ thuật số? chính vì vậy chúng là loại tài sản vô cùng rủi ro.

_ Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi

“Cuộc tranh luận đã kết thúc, bitcoin đã thắng. Hiện tại mọi người trên khắp thế giới đã xem nó là một nơi lưu trữ giá trị hợp pháp cho họ.”

_ Michael Novogratz, CEO của ngân hàng tiền kỹ thuật số Galaxy Digital và cựu đối tác của Goldman Sachs

“Tôi nghĩ rằng những người là trader chuyên nghiệp cứ đâm đầu giao dịch tiền kỹ thuật số thật là kì quặc, y như người khác đang giao dịch mấy thứ không ra gì và bạn là người quyết định vậy. Tôi cũng không là ngoại lệ.”

_ Charlie Munger, nhà đầu tư tỷ phú và phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway Mỹ

Kẻ thắng và người thua

Vào cuối tuần này, giá giao dịch bitcoin đang tăng lên ở khoảng 7.154 đô-la vào lúc 7:35 sáng EST. Ether giao dịch ở 190 đô-la, XRP ở mức 0,31 đô-la và tổng vốn hóa thị trường ở khoảng 213 tỷ đô-la.

Ba đồng altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần là Kurrent, Cryptosolartech và Everus. Ba đồng tiền giao dịch ở mức thấp nhất là ICOCalendar.Today, Lendroid Support Token và Commerce Data Connection.

Những câu nói ấn tượng nhất

“Blockchain, Komgo, Forcefield, Vakt, một trong số này sẽ phải thay đổi cách giao dịch được thực hiện. Đó là vấn đề về thời gian. Vào lúc nào thì tôi không thể nói, nhưng nó không cần quy trình.”

_ Ng Chuey Peng, giám đốc điều hành và trưởng ban tài chính hàng hóa toàn cầu tại Tập đoàn ngân hàng Oversea-Chinese (OCBC) tại Singapore nói về ngành tài chính thương mại.

“Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta nên đóng cửa các loại tiền kỹ thuật số.”

_Joseph Stiglitz, nhà kinh tế học người Mỹ và người đoạt giải thưởng Nobel

“Cuối cùng, chúng tôi muốn có thể token hóa các chứng khoán hiện có – vốn chủ sở hữu, thu nhập cố định và quỹ. Có thể một ngày nào đó token sẽ thay thế chứng khoán lắm.”

_ Thomas Zeeb, trưởng ban chứng khoán và sàn giao dịch, giám đốc tại SIX

“Nếu chúng là công cụ phái sinh cụ thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, tôi nghĩ chúng sẽ có cơ hội được chúng tôi công nhận thôi.”

_Phát ngôn chính thức của CFTC nói về tương lai ether

“Tôi muốn có một quỹ để nhận và tài trợ cho mọi người bằng bitcoin, rồi họ sẽ trả cho nhân viên và nhà cung cấp của họ bằng bitcoin, sau đó tôi trả bitcoin cho các nhà đầu tư của mình.”

_Tim Drapper

Dự đoán trong tuần

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz: Bitcoin có thể vượt 20.000 đô-la trong vòng 18 tháng

Michael Novogratz, CEO của Galaxy Digital, dự đoán trong tuần này rằng bitcoin sẽ đánh bại mức giá cao nhất mọi thời đại của nó trong vòng 18 tháng. Trong một cuộc phỏng vấn, Novogratz nói thêm rằng 6.000 đô-la là một điểm dừng, và điểm tiếp theo là 10.000 đô-la. CEO này cũng lưu ý thêm rằng các altcoin không có khả năng tăng giá như bitcoin vì chúng vẫn phải chứng minh các trường hợp sử dụng của mình. Minh họa quan điểm của mình bằng cách ám chỉ đến bảng nguyên tố hóa học, Novogratz chỉ ra rằng trong số 118 yếu tố có trên bảng tuần hoàn, “chỉ có vàng là có lưu trứ giá trị”.

Hiệu ứng FUD của tuần

Tòa án Hoa Kỳ yêu cầu Craig Wright cung cấp hồ sơ sở hữu Bitcoin

Tòa án quận Hoa Kỳ của Quận Nam Florida đã ban hành lệnh yêu cầu Craig Wright – tự xưng là Satoshi Nakamoto – cung cấp một danh sách các địa chỉ bitcoin công khai (BTC) của mình trong tuần. Lệnh tòa án là một phần của vụ kiện liên tiếp chống lại Wright, được đệ trình bởi nhà khoa học máy tính David Kleiman về vụ Wright có ý định trộm cắp hàng trăm ngàn BTC. Các nguyên đơn đã yêu cầu tòa án bắt buộc Wright công khai danh sách các địa chỉ công khai của bitcoin mà anh ta sở hữu kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2013, cũng như xác định tất cả bitcoin đã chuyển sang một ủy thác ẩn danh vào năm 2011.

Truyền thông xã hội Trung Quốc khổng lồ WeChat cấm giao dịch tiền kỹ thuật số trong chính sách thanh toán của mình

Người khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán WeChat đã cấm các giao dịch tiền kỹ thuật số trong chính sách thanh toán của mình trong tuần này. Theo một tweet với ảnh chụp màn hình của sự thay đổi chính sách, người dùng tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ bị chấm dứt tài khoản.

Các quy tắc được cập nhật – bắt đầu có hiệu lực vào ngày 31 tháng 5 – tuyên bố rằng “các thương nhân không nên tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp như tiền kỹ thuật số”, phát hành token, bán nội dung khiêu dâm hoặc đánh bạc trực tuyến. WeChat là nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin và thanh toán phổ biến ở Trung Quốc với tổng số người dùng đạt 1,098 tỷ vào cuối năm ngoái.

“Phần mềm này giống như trên internet, mọi người có thể mất kiểm soát và bắt đầu sở hữu bitcoin và tether. Một vài phần trăm cơ sở người dùng có khả năng sẽ làm như vậy, và một lần nữa tôi nghĩ rằng đây là một chất xúc tác khá kịch tính.

_ Spencer Bogart, đối tác tại Blockchain Capital, nói về Facebook Coin

“Blockchain … phát triển rất thú vị.”

_ Charles, Hoàng tử xứ Wales

“Phần lớn sức mạnh quốc tế của chúng ta bắt nguồn từ thực tế rằng đồng đô-la là đơn vị tiêu chuẩn của tài chính và giao dịch quốc tế […] Đó là mục đích được công bố của những người ủng hộ tiền kỹ thuật số để tước đoạt đi sức mạnh ấy.”

_ Nghị sĩ Hoa Kỳ Brad Sherman

“Chúng ta không nên cố gắng hướng dẫn đổi mới, nhưng cũng nên nhận ra rằng chúng ta không thể ngăn chặn và nắm bắt tiềm năng thay đổi tích cực mà việc đổi mới mang lại. Sự im lặng của chúng tôi có thể chỉ đơn giản là thúc đẩy sự đổi mới này và bất kỳ sự tăng trưởng kinh tế nào của người tham gia vào các bộ phận pháp lý, những bộ phận đã thực hiện công việc của họ và cung cấp các hướng dẫn rõ ràng để những người tham gia thị trường tuân theo.”

_Nhà lập pháp Hoa Kỳ và “mẹ của tiền kỹ thuật số”’ Hester Peirce

“Chúng tôi cũng có các nhóm làm việc rõ ràng về blockchain và tiền kỹ thuật số, và chúng tôi muốn tham gia vào đó dưới bất kỳ hình thức nào trong tương lai. Tôi nghĩ bây giờ thời điểm còn hơi sớm.”

_ Giám đốc tài chính PayPal John Rainey

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!