Tại sao nhà ở thông minh của bạn cần blockchain?

Những khái niệm về nhà ở thông minh cho tương lai
Chào mừng các Blockchain tại nhà
Chúng ta đều quen thuộc với IoT, hay “Internet của mọi thứ”, và hầu hết chúng ta có thể đánh giá cao công nghệ blockchain và phát triển sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số, nhưng cho đến bây giờ, thật khó để tìm ra lời giải thích ngắn gọn và dễ hiểu về cách hai sản phẩm hoàn toàn mới mang lại lợi ích cho người tiêu dùng. Nhiều công ty công nghệ cạnh tranh đang phát triển những nền tảng blockchain độc đáo, nhạy cảm với các lệnh dựa trên sự cho phép. Noopur Davis, tác giả của “Blockchain cho việc kết nối ngôi nhà” đã cho rằng: “Kết hợp tính bảo mật và linh hoạt, mang đến sự rõ ràng là các khái niệm khi mô tả sản phẩm mới nổi của Comcast liên quan đến các thiết bị bảo mật tại nhà.”

Bảo vệ quyền riêng tư của chúng ta
“Cách tiếp cận mà chúng tôi đã phát triển giúp khách hàng kiểm soát ngôi nhà kỹ thuật số bằng cách cung cấp cho họ một công cụ để dễ dàng cấp, thu hồi và điều chỉnh quyền truy cập vào bất kỳ thiết bị Internet nào mà vẫn an toàn, riêng tư và có khả năng chống giả mạo”. Davis nói.

IoT cho phép chúng ta kết nối mọi thứ trong nhà và văn phòng thông qua bluetooth, WiFi, những ứng dụng và những nền tảng dựa trên ngôi nhà được kết nối ngày nay đã đi một chặng đường dài từ khởi đầu khiêm tốn của họ như hệ thống bảo mật đơn giản. Từ bộ kiểm soát nhiệt đến thiết bị nhà bếp, IoT đã xác định cách chúng ta quản lý nhà “thông minh”. Tuy nhiên, công nghệ blockchain tăng cường và mở rộng những khả năng tương tự với một nền tảng mạnh mẽ, linh hoạt và an toàn. Công nghệ sổ cái được chia sẻ hỗ trợ cho các giao dịch nhạy cảm trong đó quyền riêng tư và độ tin cậy là rất quan trọng.
Có thể cấp cho trẻ em quyền truy cập thông qua ứng dụng ở cửa trước nhưng không phải điều khiển nhiệt hoặc cho phép hàng xóm vào nhà để xe nhưng không phải toàn bộ ngôi nhà, công nghệ phân cấp của blockchain cho ngôi nhà thông minh đảm bảo quyền truy cập được cấp từ bất kỳ vị trí nào miễn là ngôi nhà được kết nối với internet vẫn an toàn. Trong một kịch bản nhà thông minh khác, blockchain trở thành một nền tảng linh hoạt. Nền tảng này hỗ trợ nhiều loại thiết bị khác nhau, mỗi thiết bị đều có các lệnh và chức năng cụ thể của riêng mình. Hãy tưởng tượng bạn bè và gia đình được kết nối đang chia sẻ mà không phải bàn giao toàn quyền kiểm soát. Bây giờ, hãy tưởng tượng thu hồi quyền truy cập tương tự dễ dàng như bạn đã cấp bằng cách chạm vào nút trên ứng dụng của bạn.

Sự phân cấp đạt tới trạng thái nghệ thuật
Trước đây, các hoạt động được thông qua một máy chủ trung tâm mà bạn, chủ sở hữu, phụ trách. Tuy nhiên, nguy cơ của các máy chủ trung tâm bị tấn công đã trở nên phổ biến hơn. Công nghệ Blockchain sẽ thay thế máy chủ trung tâm bằng một hệ thống phân tán và mã hóa bao gồm một quá trình xác minh.
Nhà thông minh cũng có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc bảo tồn năng lượng. Theo tính toán của Viện Fraunhofer, các ngôi nhà thông minh có thể tiết kiệm tới 40% chi phí sưởi ấm và điều hòa không khí. Bạn đã quên tắt bộ điều nhiệt khi bạn đi làm? Có một ứng dụng cho điều đó. Ngoài ra còn có các doanh nghiệp tập trung vào tương lai của việc xây dựng các cải tiến và giải pháp xanh.

Bảo toàn năng lượng
Arloid Automation là một hệ thống tự động hóa tòa nhà (BAS) trong phong trào xây dựng năng lượng gần bằng không (NZEB). Arloid giải thích cách công nghệ của họ áp dụng cho việc bảo tồn năng lượng.
“Hệ thống của chúng tôi dẫn đến rất nhiều cách tiết kiệm năng lượng. Đó có thể là tắt đèn trong nhà bếp hoặc phòng tắm, nếu bạn không làm điều đó, hãy tất nguồn từ các thiết bị điện tử của bạn theo lệnh của bạn bằng điện thoại di động nếu bạn rời khỏi nhà vì công việc đã không rút phích cắm bàn ủi hoặc máy sưởi, hoặc khi bạn đang đi, hệ thống chuyển đổi ngôi nhà thành một chế độ năng lượng thấp.”
Công nghệ Arloid cũng có khả năng phát hiện và ngăn chặn rò rỉ khí và nước nguy hiểm tiềm ẩn. Nó đóng van tại nguồn của chất đó. Trong khi những biện pháp này ban đầu giúp giảm lượng nước thải ra trong nhà, nó cũng có thể ngăn ngừa hư hỏng tài sản và mất mạng.

Những giải pháp xanh cho sự bền vững
Chúng ta đã trải qua sự tiến bộ ở các quốc gia đầu tiên khi nói đến thiết kế xây dựng sáng tạo và công nghệ nhà thông minh. Chúng ta có thể làm nhiều hơn, nhưng đó là những điều tiến bộ, vì có những quốc gia tiêu thụ nhiều năng lượng, thế giới sẽ có nhiều lợi ích khi họ tìm cách thích nghi và sử dụng các giải pháp xanh.

Nguồn dịch: https://mypura.io/pura-crypto-news-smart-homes-blockchain/

Leave a Reply

error: Bài viết được bảo vệ!