Sở giao dịch tài chính Nhật Bản có kế hoạch công bố Bitcoin Futures

Theo nhận định từ các đối thủ của Hoa Kỳ, Sở giao dịch Tokyo hiện đang chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm tương lai của mình.

Sở Giao dịch Tài chính Tokyo, một trong những sàn giao dịch tài chính hàng đầu của Nhật Bản, tượng trưng cho JPMorgan Chase trong số những người tham gia giao dịch, sẽ tham gia vào một loạt các tổ chức tài chính truyền thống để hỗ trợ Bitcoin như một sản phẩm tài chính.

 

Theo giám đốc điều hành Shoza Ohta, tổ chức này sẽ tạo ra một nhóm làm việc để nghiên cứu các thuật ngữ bí mật trước khi niêm yết các hợp đồng giao dịch tương lai Bitcoin. Theo Ohta, danh sách này sẽ trở thành sản phẩm tài chính dựa trên Bitcoin đầu tiên của Nhật Bản, đòi hỏi sự thay đổi luật chứng khoán của quốc gia và bước đầu tiên là sự khởi đầu của nhóm công tác hướng tới việc soạn thảo luật pháp. Với sự chấp thuận của cơ quan quản lý, sàm giao dịch sẽ thúc đẩy việc ký kết các hợp đồng tương lai “càng sớm càng tốt”, giám đốc điều hành nói thêm.

Theo báo cáo của Bloomberg, Ohta nói với các phóng viên tại Tokyo vào ngày thứ Sáu:

Khi Bộ Tài chính và Đạo luật Giao dịch công nhận các Cryptocurrency là sản phẩm tài chính, chúng tôi sẽ liệt kê hợp đồng tương lai càng nhanh càng tốt. Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ khởi động nhóm làm việc này để nghiên cứu các khía cạnh khác nhau, bao gồm tình trạng hiện tại của Bitcoin, triển vọng của nó, và hình thức nào sẽ bắt nguồn từ xã hội Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những thị trường kinh doanh Bitcoin lớn nhất thế giới được thúc đẩy bởi các quy định thân thiện đã công nhận Cryptocurrency là phương thức thanh toán hợp pháp từ tháng 4 năm nay. Là người dẫn đầu trong giới pháp luật Nhật Bản, luật pháp của Nhật Bản kết hợp với việc ủng hộ quản lý (cơ quan quản lý tài chính đã ban hành 11 giấy phép cho các hoạt động giao dịch Bitcoin trong thời gian gần đây) cũng đã dẫn tới những kết hợp độc nhất như ba “megabanks” của Nhật Bản đang tìm kiếm các nhà đầu tư trong Bitflyer, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Nhật Bản.

Sở giao dịch Tài chính Tokyoa đang lên kế hoạch cung cấp sản phẩm Bitcoin của hãng bắt nguồn từ Cboe ở Chicago xác nhận việc tung ra các hợp đồng tương lai Bitcoin vào chủ nhật ngày 10 tháng 12. Sự ra đời của Cboe trước sự ra đời của đối thủ CME, trụ sở Chicago, sàn giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới, hợp nhất các hợp đồng tương lai Bitcoin với sàn giao dịch vào ngày 17 tháng 12.

Đó là cơn cuồng tín của Bitcoin trong Phố Wall rằng Nasdaq, thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới, cũng đang có kế hoạch cho phép giao dịch tương lai bitcoin vào giữa năm 2018.

Nguồn:   sưu tầm

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!