SEC tuyên bố ICO sẽ được lượng thứ nếu chịu hợp tác và nộp phạt

Rõ ràng SEC sẽ rất dễ tính đối với các ICO chịu hợp tác, nộp tiền phạt và trả lại số tiền đã huy động cho các nhà đầu tư.

Một chuỗi thỏa thuận

Tạp chí Forbes đưa tin rằng SEC đã đạt được thỏa thuận thanh toán với một số dự án ICO ở Hoa Kỳ để cung cấp token mà Ủy ban công nhận là chứng khoán. Theo báo cáo, một số dự án thậm chí đã được và không phải nộp tiền phạt.

Victor Santos của Airfox, một trong những dự án ICO bị SEC phạt, đã trả lời Fortune rằng:

“Chúng tôi hi vọng rằng chúng tôi sẽ sẵn sàng tuân thủ khi quy định mới được ban hành.”

SEC đã phạt Airfox khoảng 250.000 đô-la và hướng dẫn công ty trả lại tiền cho nhà đầu tư. Ủy ban cũng khuyên công ty nên tuân thủ đúng quy trình thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng.

Airfox là một trong nhiều dự án đi ngược lại tiêu chí của SEC ngay khi Ủy ban vừa thu hút được nhiều sự chú ý trên đấu trường ICO năm 2017. Ngoài các CEO, các nhân vật công chúng thúc đẩy ICO cũng chống đối lại cơ quan quản lý chứng khoán.

Trở lại vào tháng 11 năm 2018, SEC đã phạt DJ Khaled và Floyd Mayweather tổng cộng 800.000 đô-la cộng với lệnh cấm tham gia vào các hoạt động quảng cáo trong hai ba năm. Cả hai người nổi tiếng này đã tham gia vào chiến dịch quảng cáo cho trò lừa đảo ICO của Centra Tech.

Sự phản đối quan điểm của SEC rằng ICO là chứng khoán

Trong khi đó tại Hoa Kỳ có rất nhiều lời kêu gọi cho cách tiếp cận nhiều sắc thái hơn đối với quy định về tiền kỹ thuật số trong phạm vi của các quy tắc và luật hiện có.

Chủ tịch của SEC, Jay Clayton, đã kiên định rằng Ủy ban coi hầu hết các ICO là chứng khoán ngay cả khi các bên cùa dự án nói rằng token của họ chỉ là token ứng dụng. Một số nhà bình luận tin rằng SEC cần phải sửa đổi luật của mình để giải thích cho tính chất riêng của các tài sản dựa trên blockchain.

Ủy ban phân loại nhiều loại token ICO như chứng khoán vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với các bên liên quan. Nhiều người tin rằng bài kiểm tra Howey chưa đủ để phân loại nhiều dạng blockchain token có liên quan đến tiện ích, thanh toán và token tài sản.

Trong khi đó, doanh số bán token ICO đang sụt giảm đáng kể khi số liệu tình hình gây quỹ tiếp tục giảm mạnh. Theo Bitcoinist, doanh số token hiện đã giảm 90% so với quý 1 năm 2018.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!