SEC trì hoãn Quyết định Bitcoin ETF của VanEck Bitcoin cho đến ngày 27 tháng 2

Theo dự kiến, SEC trì hoãn Quyết định Bitcoin ETF của VanEck Bitcoin cho đến ngày 27 tháng 2

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thông báo trì hoãn việc đưa ra quyết định về quỹ Bitcoin ETF của VanEck cho đến ngày 27 tháng 2 năm 2019. Việc hoãn lại phần lớn được mong đợi, vì năm 2018 được xem như năm thị trường gấu tiền kỹ thuật số đang diễn ra.

“Ủy ban thấy thích hợp để chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để ban hành lệnh phê duyệt hoặc từ chối những thay đổi của quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian để xem xét thay đổi quy tắc được đề xuất này”, SEC công bố trong tuyên bố ngày 6 tháng 12. Chỉ vài giờ trước đó, Gabor Gurbacs – giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck – bày tỏ sự tin tưởng rằng sự chấp thuận của SEC đối với ứng dụng Bitcoin ETF của công ty đầu tư chỉ còn là vấn đề thời gian.

VanEck vẫn đang ‘lạc quan một cách thận trọng’”

Khá chắc chắn với chúng tôi rằng nước Mỹ muốn có một ETF bitcoin”, Gurbacs nói với Cheddar. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đáp ứng tất cả các trở ngại về cấu trúc thị trường và các yêu cầu về định giá, lưu ký, định giá và bảo quản, vì vậy chúng tôi rất lạc quan.”

SEC đã trì hoãn việc đưa ra quyết định về ETF của VanEck SolidX Bitcoin Trust vài lần trong năm 2018.

SEC đã được hiểu đã làm việc rất chặt chẽ cho đến nay. Vào tháng 8 năm 2018, cơ quan này đã từ chối 9 ứng dụng bitcoin ETF, trích dẫn sự thất bại của người nộp đơn để chứng minh làm thế nào họ có thể ngăn chặn gian lận và thao tác thị trường.

Vào tháng 6 năm 2018 và một lần nữa vào tháng 3 năm 2017, SEC đã từ chối các ứng dụng bitcoin ETF do cặp song sinh Winklevoss, Tyler và Cameron đệ trình. Mặc dù thất bại, cặp song sinh Winklevoss – những người sáng lập của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Gemini – vẫn tự tin rằng sự chấp thuận sắp diễn ra.

BlackRock chờ đến khi tiền kỹ thuật số là ‘hợp pháp’
Người trong thị trường được chia làm hai ý kiến cho rằng một Bitcoin ETF là một ý tưởng hay hoặc không. Trong số những người hoài nghi là Larry Fink, CEO của BlackRock – nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới và nhà cung cấp ETF. Theo báo cáo của CCN, BlackRock đã từ từ đầu tư vào tiền kỹ thuật số, nhưng cho biết họ sẽ không khởi động một quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin cho đến khi tiền kỹ thuật số trở thành “hợp pháp”.

“Tôi sẽ không bao giờ nói không – khi nó hợp pháp, vâng,” Fink nói. “Nó cuối cùng sẽ phải được hỗ trợ bởi chính phủ. Tôi không nghĩ rằng bất kỳ chính phủ nào cũng sẽ cho phép điều đó trừ khi họ có ý thức về số tiền đó sẽ đi đến đâu.”
Fink cho biết ông lo ngại về khả năng lừa đảo, rửa tiền và trốn thuế vì ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số được phân cấp, ẩn danh và phần lớn không được kiểm soát.

Cho đến khi điều đó thay đổi, Fink cho biết BlackRock – trong đó có 6,4 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý – sẽ không tung ra một ETF tiền kỹ thuật số.

Nasdaq tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin vào đầu năm 2019
Khi VanEck chờ đợi một quyết định của SEC, NASDAQ đang nỗ lực để tung ra hợp đồng tương lai Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2019 thông qua quan hệ đối tác với Nasdaq – thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới.

Gabor Gurbacs cho biết các công ty sẽ tung ra một số ý tưởng Bitcoin vào đầu năm 2019, bao gồm “loại hợp đồng tương lai tiền kỹ thuật 2.0 được điều chỉnh”.

Nasdaq đã làm việc với Ủy ban Thương mại Tương lai Hàng hóa (CFTC) để đảm bảo rằng nó tuân thủ đầy đủ mọi vấn đề pháp lý mà cơ quan quản lý của quốc gia này có.

Tương tự như vậy, Gurbacs nói VanEck “đã chạy thêm một bước để làm việc với CFTC nhằm mang về các tiêu chuẩn mới cho lưu ký và giám sát.”

CFTC, quy định bitcoin như một mặt hàng, cho đến nay đã phê duyệt chỉ hai sản phẩm Bitcoin tương lai mã hóa: một từ Sàn giao dịch Thương mại Chicago (CME), và một từ Sàn giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Nguồn tham khảo: CNN/Bitcoin

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!