SEC tạm thời ngừng giao dịch chứng khoán trên sàn Bitcoin Generation

Vào ngày 29 tháng 4, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) tuyên bố sẽ tạm thời ngừng giao dịch chứng khoán trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitcoin Generation.

Trong thông báo, SEC cho biết việc đình chỉ sẽ có hiệu lực từ 9:30 tối giờ EDT ngày 29/4 (8h30 sáng GMT +7 ngày 30/4) đến 11:59 tối giờ EDT ngày 10/5 (10:59 sáng GMT +7 ngày 11/5).

SEC cho biết họ đã đưa ra quyết định vì lo ngại về tính chính xác và đầy đủ của thông tin trên thị trường, xung quanh các cổ phiếu nổi bật, các hoạt động quảng cáo và tác động của chúng trên thị trường, cũng như tình trạng tài chính hiện tại của công ty. Thông báo như sau:

“SEC cảnh báo các các đại lý môi giới, cổ đông và người mua tiềm năng nên xem xét cẩn thận thông tin được đề cập ở trên, những thông tin hiện có khác và bất kỳ thông tin nào sau đó do công ty đưa ra.”

Các nhà môi giới và đại lý đang được khuyến khích không thực hiện đơn mua liên quan đến chứng khoán của Bitcoin Generation trừ khi họ tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt của Ủy ban. Công ty có trụ sở tại Oklahoma và SEC cũng cho biết họ quan tâm đến “khả năng tồn tại và định giá của một trái phiếu mà Bitcoin Generation có được từ một đơn vị có trụ sở tại Vương quốc Anh”.

Tuyên bố này dường như có liên quan đến việc mua lại trái phiếu trị giá 20 triệu euro (khoảng 24,4 triệu đô-la) có nguồn gốc từ Sở giao dịch chứng khoán London vào tháng 3 năm 2018. Khi trái phiếu được công bố, Giám đốc điều hành của Bitcoin Generation, Deniz Hadjiev, đã mô tả nó như “một bước nhỏ trong việc cải thiện tình hình tài chính của công ty khi chúng tôi tiếp tục xây dựng các hoạt động khai thác”.

Mùa thu năm ngoái, SEC đã đình chỉ giao dịch chứng khoán của một công ty có trụ sở tại Nevada khi công ty tuyên bố sai lệch rằng các hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số của mình đã được SEC chấp thuận.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!