Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tại New Zealand tiếp tục bị hack

Hai tuần sau báo cáo đầu tiên về vụ hack, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Cryptopia có trụ sở tại New Zealand tiếp tục bị xâm phạm bởi tội phạm mạng, theo một bài đăng trên blog từ công ty cơ sở hạ tầng blockchain Elementus vào ngày 29 tháng 1.

Sàn giao dịch đã bị đình chỉ các dịch vụ sau khi phát hiện một vụ hack lớn được báo cáo là “đã gây tổn thất đáng kể” vào ngày 15 tháng 1. Cryptopia tuyên bố rằng vụ hack xảy ra vào ngày hôm trước là vào ngày 14 tháng 1. Nền tảng này ban đầu tuyên bố rằng nó đang được bảo trì đột xuất, phát hành một vài thông tin ngắn gọn cập nhật trước khi tiết lộ bị xâm hại.

Vào ngày 20 tháng 1, Elementus đã báo cáo rằng số lượng token Ethereum (ETH) và ERC20 trị giá 16 triệu đô la đã bị đánh cắp. Trên blog, dữ liệu trên blockchain công khai Ethereum chỉ ra rằng tiền bắt đầu bị rút từ hai ví tiền kỹ thuật số chính của Cryptopia – một ví giữ ETH, một ví giữ các token khác – vào sáng ngày 13 tháng 1.

Trong bài hôm nay, Elementus nói rằng cuộc tấn công đang tiếp tục và tin tặc đã đánh cắp 1.675 ETH (175.875 đô la) từ 17.000 ví tiền kỹ thuật số, tích lũy tại địa chỉ này. Họ nói thêm rằng trong số 17.000 ví bị ảnh hưởng có 5.000 ví đã là ví trống khi nền tảng lần đầu tiên bị tấn công, nhưng sau đó đã được nạp lại.

Elementus nói rằng rõ ràng là cùng một tin tặc hoặc tin tặc chịu trách nhiệm cho việc vi phạm an ninh liên tục, vì tiền đã được chuyển đến địa chỉ được sử dụng trong vụ hack ban đầu. Cả hai địa chỉ nói trên trên Etherscan đều bị gắn cờ vì liên quan đến vụ hack và trang này đã cảnh báo rằng cộng đồng nên tiến hành thận trọng khi tương tác với các địa chỉ này.

Blog kết luận rằng Cryptopia không có quyền kiểm soát ví Ethereum của mình, trong khi tin tặc vẫn làm. Một số người trong cộng đồng tiền kỹ thuật số đã lưu ý rằng đây không phải là một cuộc tấn công thứ hai vào ví Cybertopia, mà là sự tiếp tục của vụ hack. Một cá nhân trên Twitter cho biết:

“Bản chất của sự dàn xếp là, kẻ tấn công đã đánh cắp khóa private token ETH của họ và xóa bản sao của Cryptopia. Cùng một vụ hack, chỉ là một điểm mới trong kịch bản để đánh cắp sự chú ý của bạn nếu bạn chưa bao giờ tìm hiểu những điều cơ bản về cách hoạt động của khóa private.”

Hôm qua, một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Chainalysis tuyên bố rằng hai nhóm tin tặc đã đánh cắp 1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số. Theo một báo cáo được chia sẻ với Tạp chí Phố Wall, hai thực thể đã nhận được phần lớn số tiền bị mất trong các vụ lừa đảo tiền kỹ thuật số.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Sàn giao dịch Cryptopia bị hack

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!