Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coinsquare ra mắt Stablecoin được hỗ trợ bằng đô-la Canada

Theo một thông cáo báo chí vào ngày 04/04, Coinsquare, một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu Canada, sẽ ra mắt một loại stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la Canada có tên eCAD.

Đồng coin mới sẽ hoàn toàn được hỗ trợ theo tỷ lệ 1:1 với đô-la Canada. Coinsquare tuyên bố rằng đồng tiền mới sẽ là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và ổn định, cung cấp cho các nhà đầu tư một sự thay thế cho các đồng tiền tương tự được hỗ trợ bởi đồng đô-la Mỹ. Cole Diamond, CEO của Coinsquare cho biết:

“Sự ra mắt của eCAD sẽ tạo ra cách chuyển giá trị minh bạch, giá cả phải chăng và an toàn trong việc chuyển lưu giá trị đầu tiên ở Canada và hơn thế nữa, không có rủi ro do sự mất ổn định trong thị trường tiền kỹ thuật số truyền thống.”

Thông báo không đưa ra mốc thời gian khi nào đồng coin sẽ chính thức được phát hành.

Stablecoin được một số người coi là cầu nối giữa lĩnh vực tiền kỹ thuật số và các nhà đầu tư truyền thống, vì sự hỗ trợ của một loại tiền tệ, hàng hóa hoặc thuật toán có thể mang lại sự ổn định hơn so với tiền kỹ thuật số “không bị ràng buộc”.

Cộng đồng tiền kỹ thuật số đã nhấn mạnh tầm quan trọng của kiểm toán đối với các dự án stablecoin, vì một số stablecoin đã bị nghi ngờ là không sở hữu dự trữ dự phòng phù hợp.

Năm ngoái, stablecoin Tether (USDT) đã bị chính phủ Hoa Kỳ đưa trát hầu tòa sau những nghi ngờ rằng dự án không có đồng đô-la cần thiết để hỗ trợ tiền tệ theo tỷ lệ 1: 1 được yêu cầu.

Vào tháng 3 năm 2019, Tether trở thành chủ đề được xem xét kỹ lưỡng hơn sau khi người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhận thấy họ đã xóa các tuyên bố trước đó rằng altcoin được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô-la Mỹ. Chính sách sửa đổi nêu rõ:

“Mỗi Tether luôn được hỗ trợ 100% bởi các dự trữ của chúng tôi, bao gồm tiền tệ và các khoản tương đương tiền truyền thống và đôi khi có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay của Tether cho các bên thứ ba, có thể bao gồm các đơn vị liên kết …

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!