Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Canada QuadrigaCX chính thức tuyên bố phá sản

QuadrigaCX – Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn của Canada đã chính thức tuyên bố phá sản, cơ quan truyền thông địa phương CBC đưa tin vào ngày 8 tháng 4.

Vụ phá sản Quadriga, đã được Michael Wood, Thẩm phán Tòa án Tối cao Nova Scotia phê chuẩn hôm nay, và theo khuyến cáo của giám sát viên của tòa án từ Ernst & Young (EY) rằng nên tuyên bố phá sản vào đầu tháng này.

Sau đó, nhóm pháp lý của EY, lập luận rằng quá trình tái cấu trúc đang diễn ra đối với QuadrigaCX theo Đạo luật sắp xếp các chủ nợ của Công ty (CCAA) nên chuyển sang một quy trình thay thế theo Đạo luật Phá sản và Thanh lý tài sản (BIA).

Phán quyết hiện cho phép EY điều tra tăng cường với tư cách là người ủy thác theo BIA, có nghĩa là công ty có thể yêu cầu cung cấp tài liệu và lời khai từ các nhân chứng.

Hôm nay, Wood cũng cấp một cái gọi là lệnh bảo quản tài sản từ EY, mở rộng ra tất cả các tài sản do Jennifer Robertson – vợ của Quadriga, người đồng sáng lập quá cố Gerald Cotten – và gia sản của Cotten. Lệnh cấm Robertson bán, loại bỏ khỏi danh sách và chuyển giao bất kỳ tài sản nào.

Như đã báo cáo trước đây, Quadriga đã nộp đơn xin bảo vệ chủ nợ sau cái chết của Cotten, sàn giao dịch bị mất quyền truy cập vào ví lạnh và các khóa tương ứng, có vẻ như nắm giữ các tài sản mà sàn giao dịch nợ của nhiều khách hàng khác nhau. Hiện tại, sàn giao dịch này đã nợ hơn 195 triệu đô-la của hơn 115.000 khách hàng.

Vào cuối tháng 3, đại diện pháp lý của Quadriga, các công ty luật Miller Thomson và Cox & Palmer – đã thành lập một Cơ sở của những người sử dụng bị ảnh hưởng của sàn giao dịch. Cơ sở được thiết lập để giúp các công ty luật đại diện cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng trong quá trình tố tụng tại tòa chống lại QuadrigaCX.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Đại diện pháp lý của QuadrigaCX thành lập cơ sở người dùng bị ảnh hưởng

Từ tuân thủ pháp luật đến vô pháp: Những câu chuyện chưa kể của QuadrigaCX

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!