Sàn giao dịch Belarus sẽ cung cấp trái phiếu chính phủ được token hóa

Sàn giao dịch toàn cầu Currency.com đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp một hình thức token hóa trái phiếu của chính phủ Belarus, theo một thông cáo báo chí vào ngày 7 tháng 5.

Theo thông cáo, giờ đây người dùng có thể sử dụng tiền định danh hoặc tiền kỹ thuật số Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) để đầu tư và giao dịch trái phiếu chính phủ Belarus. Công ty có trụ sở tại Belarus – Com Bel LLC được cho là tổ chức đầu tiên token hóa trái phiếu chính phủ.

Như trường hợp của các loại tiền kỹ thuật số khác như Bitcoin, các nhà đầu tư sẽ có thể mua số lượng nhỏ mã token mới. Ban đầu, các mã token này đang được cung cấp trên sàn giao dịch ở mức 1.000 đô-la mỗi token; một mã token sẽ đại diện cho một trái phiếu và ban đầu sẽ có 252 trái phiếu với lợi suất 4.2% mỗi lần liên tục được đưa vào sàn giao dịch.

Đồng sáng lập của Currency.com – Viktor Prokopenya ghi nhận một phần của luật pháp Belarus năm 2018, Nghị định số 8, trong đó cung cấp các hướng dẫn rõ ràng cho ngành công nghiệp blockchain. Prokopenya nói:

“Tất cả những điều này được thực hiện bởi Nghị định số 8 về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số được phê chuẩn tại Belarus năm 2018, khẳng định cam kết của đất nước này đóng vai trò lớn trong chương tiếp theo của cuộc cách mạng công nghệ.”

Ngân hàng quốc gia Oesterreichische Kontrollbank (OeKB) đã phát hành trái phiếu chính phủ trị giá 1,35 tỷ đô-la thay mặt Kho bạc Áo trên blockchain công khai Ethereum trong một cuộc đấu giá trong tháng 9 năm 2018.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!