Một thung lũng tiền kỹ thuật số ở Philippines

Philippines, tên chính thức là Cộng hòa Philippines, nằm ở Tây Thái Bình Dương và bao gồm khoảng 7.641 hòn đảo. Những hòn đảo này thuộc ba bộ phận địa lý chính; Luzon, Visayas và Mindanao. Thủ đô của nó là Manila. Philippines là một quốc gia quần đảo. Điều này có nghĩa là các đảo cấu thành một đơn vị quốc gia duy nhất. Các vùng nước xung quanh, giữa, và kết nối các hòn đảo, không phân biệt chiều rộng và chiều rộng của chúng, tạo thành vùng nước lãnh thổ của quốc gia. Tương ứng, các vùng biển này thuộc vào chủ quyền độc quyền của Philippines.
Điều này là quan trọng, vì nền kinh tế Philippines đã phụ thuộc vào sở hữu đầy đủ của vùng biển của chính họ. Các cảng là rất quan trọng cho nhập khẩu, xuất khẩu và thương mại. Tuy nhiên, các sáng kiến của chính phủ đã mở cửa thị trường cho các công ty công nghệ tài chính và blockchain, tuyên bố rằng đất nước đang chuẩn bị trở thành một thung lũng tiền kỹ thuật số.

Đồng tiền ManilaCoin
Philippines là một trong những nơi có tỷ lệ chấp nhận tiền kỹ thuật số cao nhất so với các nước láng giềng Đông Nam Á. Chắc chắn là chỉ riêng thực tế này đang làm cho nó trở thành một lãnh thổ đầy hứa hẹn cho các token kỹ thuật số. Tuy nhiên, giống như hầu hết các nước đang phát triển, ước tính 86% người Philippines không được truy cập vào các dịch vụ ngân hàng. Sự kết hợp độc đáo giữa sự cởi mở với tiền kỹ thuật số và sự chậm trễ của các dịch vụ ngân hàng và dân số Philipine đặt công ty blockchain của Anh OnlineBitcoin, và đồng tiền ManilaCoin của nó, một đồng tiền kỹ thuật số bao gồm giải quyết tài chính, ở một vị trí thuận lợi. Không giống như tiền kỹ thuật số truyền thống, phân phối khai thác của ManilaCoin được tối ưu hóa cho những máy tính cá nhân, hơn là chỉ phần cứng khai thác chuyên sâu. Cùng với điều này, UnionBank sẽ dẫn đầu trong việc phát triển blockchain giữa các ngân hàng địa phương để giải quyết các thách thức tương tự. Trong khi đó, các công ty tài chính công nghệ tiếp tục thành lập những cơ sở của chính mình trong việc tạo ra một thị trường tiền kỹ thuật số ổn định.

Chào đón Công nghệ tài chính
Hơn thé nữa, Đặc khu kinh tế Cagayan (CSEZ) sẽ chào đón mười doanh nghiệp tiền kỹ thuật số từ khắp châu Á để bắt đầu hoạt động tại các đảo. Dẫn đầu trong số những dự án mới này là Justo Ortiz, chủ tịch Hiệp hội Blockchain của Philippines (BAP). Đồng thời, Ortiz cũng là chủ tịch của Unionbank. Mục tiêu chính của ông là cung cấp cho các doanh nhân, giám đốc điều hành công ty và các chuyên gia công nghệ tài chính thông tin và hướng dẫn cần thiết để triển khai hiệu quả công nghệ blockchain. Trong một cuộc phỏng vấn trước với Cryptovest, Ortiz nói:
“Nếu chúng ta đã bỏ lỡ thời đại Internet, có lẽ đừng nên bỏ lỡ thời đại blockchain.”

Thung lũng tiền kỹ thuật số ở Châu Á
Chi phí cho những giấy phép của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được ước tính để có quyền trong Đặc Khu kinh tế đặc biệt Cagayan Philippines và Freeport là 67 triệu USD. Chính quyền mới đây đã công bố sự cấp phép đầu tiên cho 25 giấy phép hoạt động chính thức cho mỗi sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trụ sở ở Hồng Kông. Hơn nữa, mỗi giấy phép về nguyên tắc có thẩm quyền để cấp thêm bốn giấy phép phụ (hoặc nhiều hơn) cho các sản phẩm phụ
Ngoài ra, nếu tất cả điều này đã không diễn ra nhanh, Cơ quan Quản lý Đặc Khu Kinh tế Cagayan thuộc sở hữu của chính phủ Philippines hiện đang tổ chức một cộng đồng tiền kỹ thuật số và công nghệ tài chính có tên là “Thung lũng tiền kỹ thuật số Châu Á”. Có quan hệ đối tác với Công ty Northern Star Gaming & Resorts, người quản lý của CEZA và Giám đốc điều hành Raul L. Lambino tin rằng một cơ sở hạ tầng như vậy sẽ phục vụ để thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và người dùng công nghệ tài chính toàn cầu. Ở mức nào, nó sẽ giúp đất nước có một vai trò chính trong ngành công nghiệp công nghệ tài chính và blockchain, và một thung lũng tiền kỹ thuật số.
Có rất nhiều nỗ lực phối hợp của các ngân hàng, chính phủ, các doanh nhân công nghệ tài chính và những liên minh các quốc gia. Tuy nhiên, Philippines dường như đang chạy đua với thời gian. Xung quanh là các quốc gia với các nhóm thái độ thù địch, quốc gia này vẫn cung cấp một ốc đảo cho công nghệ blockchain. Với quy hoạch và hợp tác phù hợp, nó chắc chắn sẽ thu hút các công ty blockchain quốc tế sẵn sàng bỏ tiền cho sự hiện diên ở một nước đang phát triển. Đồng thời, đất nước sẽ nuôi dưỡng nhu cầu của người dân. Dường như có một tương lai của tiền kỹ thuật số tươi sáng phía trước.

Dịch từ: https://mypura.io/pura-blockchain-cryptocurrencies-philipp…/

Nguồn tham khảo: Cointelegraph/blogtienao

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!