Quan chức cấp cao của SEC Amy Starr: Luật chứng khoán “được viết để trở nên linh hoạt”

Luật chứng khoán “được viết để trở nên linh hoạt”, một quan chức cấp cao tại cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ tuyên bố trong một hội thảo gần đây tại Hội nghị Đồng thuận 2019 vào ngày 13 tháng 5.

Amy Starr, trưởng văn phòng xu hướng thị trường vốn tại Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), bày tỏ sự sẵn sàng tương tác với các doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số và blockchain để hiểu rõ hơn về cách áp dụng luật chứng khoán trong các trường hợp khác nhau.

Phát biểu tại một phiên thảo luận có tiêu đề về “Quan điểm của SEC liên quan đến tài sản kỹ thuật số”, Starr lưu ý mức độ tích hợp cao với ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số và SEC, đặc biệt trích dẫn sự tham gia thông qua Trung tâm chiến lược đổi mới và công nghệ tài chính của SEC, cũng như một số các cuộc họp ngang hàng được thực hiện bởi người được mệnh danh “Crypto Czar” – Valerie Szczepanik của SEC.

Quan chức của SEC tuyên bố rằng sự tham gia tích cực với cơ quan quản lý là cách duy nhất để tạo điều kiện thay đổi luật chứng khoán liên quan đến thị trường tiền kỹ thuật số. Cô ấy nói:

“Càng nhiều tương tác, và sự sẵn lòng mà mọi người muốn tham gia với chúng tôi, chúng tôi càng hạnh phúc hơn vì chúng tôi muốn điều này hoạt động. Chúng tôi muốn có sự đổi mới trong các thị trường này. Chúng tôi muốn có sự thay đổi.”

Trong hội thảo, Starr cũng bày tỏ lập trường của mình về thư không thưa kiện gần đây liên quan đến start-up tiền kỹ thuật số TurnKey Jet, cho phép công ty phát hành mã token TKJ cho mục đích thanh toán cho các dịch vụ máy bay riêng, vì vậy các token không được coi là chứng khoán. Cụ thể, quan chức này lưu ý rằng quyết định của SEC đã như chỉ nhằm vào “một điểm cuối trong quá trình” như cách các trường hợp tương tự khác mà SEC đã quyết định.

Theo sau panel thảo luận của SEC, Ủy viên SEC Hester – người được mệnh danh “Mẹ của Crypto” Peirce đã có bài phát biểu dành cho tương lai của tiền kỹ thuật số. Trong bài phát biểu của mình, Peirce khuyến khích quy định nội bộ giữa các tác nhân tiền kỹ thuật số, tuyên bố rằng “việc thử nghiệm lẫn nhau là thực sự lành mạnh”. Một người khác, nói thêm rằng “rất nhiều quy định có thể diễn ra mà không cần có cơ quan quản lý của chính phủ”.

Theo Cointelegraph

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!