QuadrigaCX không bao giờ mất các khóa crypto nếu như đã ở Bermuda

Thủ tướng của Bermuda, David Burt, đã lập luận rằng một tình huống giống như QuadrigaCX không thể xảy ra ở Bermuda vì quốc gia này có luật pháp hiện hành liên quan đến tiền kỹ thuật số. Burt đã đưa ra tuyên bố của mình trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “Cân bằng sổ cái” của Fortune vào ngày 25 tháng 3.

Burt nêu quan điểm của mình sau khi người sáng lập QuadrigaCX, Gerald Cotten, đột ngột qua đời vào tháng 12 năm ngoái và sau những khó khăn tài chính mà sàn giao dịch sau đó phải đối mặt. QuadrigaCX không thể truy cập vào ví lạnh của mình, nơi sàn giao dịch giữ phần lớn tài sản vì chỉ có một mình Cotton chịu trách nhiệm về chìa khóa cho các ví và các khóa tương ứng.

Burt tuyên bố trong cuộc phỏng vấn rằng các khóa riêng của QuadrigaCX sẽ không bao giờ bị mất nếu sàn giao dịch được đăng ký tại Bermuda thay vì Canada. Burt nói:

“Nếu Quadriga được cấp phép theo Cơ quan tiền tệ Bermuda, những gì đã xảy ra sẽ không thể xảy ra, bởi vì chúng tôi có các quy tắc liên quan đến việc lưu giữ các khóa chính và đảm bảo rằng chúng sẽ không bị giữ bởi một cá nhân cụ thể nào.”

Burt đã thảo luận về Đạo luật kinh doanh tài sản kỹ thuật số của đất nước 2018 – chế định quy định mới đặt ra ranh giới hữu hình cho các doanh nghiệp liên quan đến blockchain và tiền kỹ thuật số và bảo vệ quyền của các khách hàng hiện tại hay tiềm năng của họ:

“Về cơ bản, nó nói rõ những gì bạn phải làm với các khóa chính, cách xử lý những thứ đó và đảm bảo rằng chúng không thể bị mất, hoặc nếu chúng bị mất thì sẽ cách để phục hồi lại.”

Bermuda được biết đến với lập trường thân thiện với blockchain và tiền kỹ thuật số. Năm ngoái, chính phủ của đất nước đã công bố kế hoạch sửa đổi Đạo luật Ngân hàng nhằm thành lập một lớp ngân hàng mới để cung cấp dịch vụ cho các tổ chức tài chính công nghệ và blockchain địa phương. Burt nói rằng các chính sách ngân hàng tư nhân không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho loại công ty mới “không được phép phá vỡ lời hứa của chúng tôi về một nền kinh tế tăng trưởng và thành công cho người dân Bermuda”.

Bermuda cũng đã thực hiện các quy định mới về dịch vụ Phát hành tiền kỹ thuật số lần đầu (ICO), yêu cầu các nhà phát hành ICO của Bermuda cung cấp thông tin chi tiết về tất cả những người liên quan đến ICO.

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Báo cáo: Đồng sáng lập QuadrigaCX Michael Patryn thực sự bị kết án hình sự dưới tên Omar Dhanani

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Kraken treo giải thưởng $100.000 cho các quỹ mất tích của QuadrigaCX

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!