Pura – Những vấn đề tài chính về cơ bản – Tại sao chúng ta lo sợ bị mất tiền trong thế giới tiền kỹ thuật số – 01

Biết về tài sản và trách nhiệm của bạn

Vấn đề của sự ác cảm do mất mát

Theo Harris Insights, gần như có một người trong mười người người Mỹ (hay khoảng 8%) đã đầu tư vào tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 8 năm 2018. Đa số mọi người có khả năng quan tâm đầu tư vào tiền kỹ thuật số là những người trẻ có thu nhập ít.

Đa số những người được hỏi cho biết họ không quan tâm khi cho rằng thị trường tiền kỹ thuật số là một loại thị trường “Miền Tây hoang dã”. Rõ ràng, sự biến động giá cao là lý do cho sự ác cảm của họ. Điều này cho thấy rằng có một số niềm tin về tình hình thị trường hiện tại do thiếu hiểu biết sâu sắc về đầu tư. Điều này dường như là hiện tượng toàn cầu và hiện tượng ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Trước hết, tất nhiên có thực tế là các yếu tố không thể đoán trước trong tất cả các khoản đầu tư, không chỉ riêng tiền kỹ thuật số mới đặt ra rủi ro. Lý do chúng ta sợ rủi ro theo các nghiên cứu đã cho thấy những cảm giác xấu mà các nhà đầu tư trải qua từ việc mất tiền là gấp đôi so với niềm vui mà họ cảm nhận khi chúng ta có đạt được cùng một số tiền! Bây giờ đây là câu nói khẳng định!

Nỗi đau này có thể khiến một nhà đầu tư phải trải qua quá lâu và làm cho vấn đề tồi tệ hơn,. Các nhà đầu tư thậm chí còn tránh được quyết định hợp lý bán chỉ để tránh nỗi đau khi nhận thấy một sự mất mát. Và tất cả điều này trong khi đưa họ vào nguy cơ lớn hơn cho những tổn thất cao hơn trong tương lai. Tại sao loại cảm xúc gắn liền với đầu tư này lại nguy hiểm như vậy? Và làm thế nào mọi người có thể học cách đầu tư một cách chiến lược?

Bạn biết gì về đầu tư?

Đối với người mới bắt đầu, giáo dục chính mình trong các nguyên tắc cơ bản của đầu tư là rất quan trọng. Vậy thì làm thế nào để thoải mái với cuộc sống tài chính của bạn? Hiểu một số điều trước khi bắt đầu đầu tư là bắt buộc. Tất nhiên, một bài báo hoặc thậm chí một số bài báo sẽ không đủ để tóm tắt thông tin này. Vì vậy, bài viết này không phải là toàn diện theo bất kỳ cách nào, cũng không phải là lời khuyên đầu tư. Tất cả các khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số phải tự chịu rủi ro. Hơn thế nữa, nó đã chỉ ra một số khái niệm cơ bản cho giáo dục và nghiên cứu thêm cho những người có khả năng quan tâm đến việc đầu tư vào một ngôn ngữ dễ dàng để hiểu được.

Hãy bắt đầu với những nguyên tắc cơ bản nhất hiện nay. Đừng lo lắng nếu bạn đã biết tất cả điều này và đừng cảm thấy bị xúc phạm nếu bạn thông minh hơn phần còn lại mà chúng tôi sẽ bắt đầu tại đây. Chúng ta sẽ nhận được nhiều hơn vào các câu hỏi đầu tư thực tế trong các phần tiếp theo sắp tới.

Nội dung – Tại sao nhà của bạn không thể trở thành tài sản

Câu hỏi rất cơ bản đầu tiên: Tài sản là gì? Theo nghĩa rộng nhất, một tài sản là cái gì đó đặt tiền vào túi của bạn bằng cách tạo ra thu nhập / tiền mặt (dòng tiền). Vì vậy, giả sử bạn muốn xây dựng tài sản của mình. Bạn sẽ đi mua nhà để ở? Hy vọng nó sẽ đáng giá hơn trong mười năm nữa, đúng không? (Điều này chúng tôi gọi là “sự đánh giá cao về giá trị”). Giả sử bạn đã vay tiền để trả tiền cho ngôi nhà này của bạn. Điều này có nghĩa là ngay bây giờ nó không phải là một tài sản mà là một trách nhiệm pháp lý.

Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn là tài sản cho người cho vay của bạn. Anh ta đang kiếm tiền từ bạn và nợ của bạn đang tạo ra dòng tiền trong túi của anh ta. Một khi bạn đã thực sự trả tiền cho ngôi nhà của bạn, và sở hữu ngôi nhà của bạn và sống trong nó, mặc dù đánh giá cao về giá trị, nó vẫn là, nhiều khả năng nhất, một trách nhiệm pháp lý. Bạn vẫn phải trả thuế cho nó và trả tiền cho việc bảo trì của nó. Một khi bạn bán nhà, bạn sẽ hầu như có thể thấy rằng số tiền bạn đã chi cho việc bảo trì là nhiều hơn bạn kiếm được từ sự đánh giá cao. Do đó, câu hỏi liệu ngôi nhà của bạn có phải là tài sản không còn đáng ngờ.

Trách nhiệm pháp lý là gì? Trách nhiệm là các khoản đầu tư và những thứ khiến bạn mất tiền và bỏ tiền ra khỏi túi của bạn. Điều này có nghĩa là ngôi nhà của bạn là trách nhiệm pháp lý cho bạn trong khi bạn trả hết nợ cho ngôi nhà của mình miễn là bạn làm như vậy.

Chỉ khi bạn thuê nhà của bạn để những người khác sống và kiếm tiền bằng cách tạo ra thu nhập cho thuê trong khi nhận được thu nhập nhiều hơn bạn đang thực sự chi tiêu cho ngôi nhà của bạn, nó sẽ được coi là một tài sản.

Trong mọi trường hợp, điểm mấu chốt trong đầu tư và cuộc sống là: Bạn muốn tăng tài sản và giảm nợ.

Và điều gì để nói về chiếc xe của tôi? Tôi đã trả tiền cho nó!

Tin không may là trong bối cảnh này chiếc xe của bạn, được phân loại là tài sản mất giá, có thể là một khoản nợ ngay cả sau khi được thanh toán, trừ khi bạn đang sử dụng ô tô để tạo ra dòng tiền, ví dụ như một trình điều khiển Uber.

Tài sản khấu hao là tài sản mất giá trị theo thời gian – một chiếc xe hoàn toàn mới bắt đầu mất giá trị vào phút bạn lái nó lần đầu tiên.

Nhưng trở lại với thực tế và đầu tư vào tài sản nhất định. Các ví dụ khác về tài sản, bên cạnh bất động sản tạo thu nhập, bao gồm cả việc đầu tư thành công, đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số có giá dài hạn, chạy một masternode, cổ phiếu trả cổ tức, trái phiếu trả lãi, tiền bản quyền và bằng sáng chế.

Và trong dài hạn, đầu tư vào chính mình thông qua giáo dục chắc chắn là một trong những tài sản quý giá nhất của bạn. Bạn có biết về tài sản và nợ phải trả tài chính trong cuộc sống của mình không?

Xin lưu ý rằng bài viết PURA này chỉ nhằm mục đích thông tin và không phục vụ như tư vấn đầu tư hoặc dịch vụ tài chính. Giao dịch và đầu tư liên quan đến nguy cơ mất mát tài chính, bao gồm mất khoản tiền gốc và tất cả giao dịch và đầu tư bạn theo đuổi đều có nguy cơ cho riêng bạn.

Theo Mypura

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!