PURA – Blockchain vòng quanh thế giới – Con đường khó khăn đến tiền kỹ thuật số ở Việt Nam

Tiền kỹ thuật số ở Việt Nam

Vượt qua những trở ngại lớn

Việt Nam đã thực hiện phương pháp khẩn cấp liên quan dến tiếp tiền kỹ thuật số khi nói đến tiền kỹ thuật số và các doanh nghiệp xung quanh chúng. Thay vì áp dụng lập trường lập pháp nghiêm ngặt nhưng minh bạch và mạnh mẽ, quốc gia này vẫn giữ sự cảnh giác. Một báo cáo tháng 7 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) đã cấm các công ty đại chúng, công ty quản lý quỹ, công ty chứng khoán, cũng như các quỹ đầu tư chứng khoán tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Không có nghi ngờ gì do các trường hợp gần đây của những sự tham nhũng liên quan đến tiền kỹ thuật số. Sau khi trở thành công khai, họ tiếp tục làm hoen ố danh tiếng của một quốc gia đang tìm cách thoát khỏi tham nhũng như một nhãn hiệu. Năm ngoái, một cuộc đàn áp tham nhũng đã làm lo lắng các nhà đầu tư nước ngoài, nhưng nó dường như đang bị giữ lại – kết quả là một môi trường kinh doanh được cải thiện.

Tổng cộng, 32.000 người được cho là đã trở thành nạn nhân của một kế hoạch của  công ty Modern Tech gần đây, một ICO tuyên bố là đại diện Việt Nam được ủy quyền cho việc ra mắt nền tảng iFan và Pincoin. Các nạn nhân đã bỏ ra hơn 15 nghìn tỷ đồng Việt Nam (658 triệu đô la). Ba tháng sau khi chiếc vợt lớn nhất trong lịch sử tiền kỹ thuật số của Việt Nam, một trường hợp khác về tham nhũng đã xảy ra. Tại đây, hơn 300 nhà đầu tư đã báo cáo sai phạm của Lê Minh Tâm, giám đốc khai thác mỏ khai thác Bitcoin của Sky Mining, cho các nhà chức trách Việt Nam. Có những nghi ngờ rằng Tam bỏ trốn tới Hoa Kỳ với số tiền của khách hàng là 35 triệu đô la.

 

Xuất hiện sự xuống đường

Tiền kỹ thuật số đã đến Việt Nam vài năm trước khi một số thương gia ở Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin. Ngay sau đó, các máy ATM Bitcoin bắt đầu xuất hiện ở các khu vực đông dân cư. Những người đam mê tiền kỹ thuật số có thể rút tiền mặt và mua tiền kỹ thuật số một cách thuận tiện. FPT, công ty Công nghệ thông tin lớn nhất của Việt Nam, cũng được coi là một chương trình thí điểm. Đó là việc để cho sinh viên ở ngành giáo dục của mình trả học phí của họ bằng Bitcoin.

 

Tuy nhiên, các kế hoạch đang bị hoãn lại vì ngân hàng trung ương đã nói với các nhà đầu tư và người dùng tiền kỹ thuật số để chờ đợi. Trong khi đó, các trang trại khai thác các đồng coin tương tự ở Việt Nam vẫn thu hút các nhà đầu tư với những lời hứa về sản lượng cao. Những ví dụ là khai thác sinh thái và khai thác Asama.

 

Giống như tất cả các nước Cộng sản, Việt Nam và nền kinh tế kế hoạch của nó đã mất đà để tăng năng suất và tăng trưởng bền vững không lâu sau Chiến tranh Lạnh. Nhận thấy điều này, các bộ trưởng tài chính trong giai đoạn giữa thập niên 1980 đã tiến hành giai đoạn cải cách Đổi mới chuyển nền kinh tế từ nền kinh tế tập trung cao sang nền kinh tế hỗn hợp. Nền kinh tế đã trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn đó. Tuy nhiên, tham nhũng toàh hệ thống sự khó chịu cho nó về khả năng thu hút các nhà đầu tư và giữ họ.

 

Những cảm xúc lẫn lộn

Về mặt tươi sáng, một dự báo được thực hiện năm ngoái bởi PricewaterhouseCoopers (Công ty kiểm toán PwC) dự đoán Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Số liệu dự báo tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm khoảng 5,1%. GDP như vậy sẽ làm cho nền kinh tế của nó trở thành nền kinh tế lớn thứ 20 trên thế giới vào năm 2050. Việt Nam cũng đã được đặt tên trong số 11 nền kinh tế lớn tiếp theo (Next Eleven) và 6 thị trường mới nổi được ưa chuộng (CIVET). CIVETS là sáu thị trường mới nổi được ưa chuộng bao gồm Colombia, Indonesia, Việt Nam, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi. Họ được ưa chuộng vì có “một nền kinh tế đa dạng và năng động” và “một dân số trẻ, đang phát triển”.

Tuy nhiên, vì các báo cáo mới nhất về lừa đảo lớn đang gây ra những làn sóng mới trong cộng đồng tiền kỹ thuật số Việt Nam, nhu cầu sâu sắc về giáo dục và thông tin trong thế giới của blockchain là hiển nhiên hơn bao giờ hết, để mở đường cho việc chấp nhận và thực hiện hàng loạt.

 

Nguồn dịch: https://mypura.io/pura-blockchain-rough-road-crypto-vietnam/

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!