PURA Blockchain vòng quanh thế giới – Bằng cách nào Hàn Quốc trở thành một trong những quốc gia đầu tiên chấp nhận công nghệ Blockchain

Tiền kỹ thuật số tại Hàn Quốc

Một điểm đến của đổi mới công nghệ

Hàn Quốc luôn là một trong những nơi sớm áp dụng đổi mới công nghệ – có thể là mạng xã hội, trò chơi điện tử hoặc giao dịch thanh toán vi mô. Đây là một trong những quốc gia kỹ thuật tiên tiến nhất, không phải là điều không đáng ngạc nhiên đối với một quốc gia là nơi có các thương hiệu toàn cầu như Samsung, LG và Hyundai. Theo số liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2016 của Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng chung của Anh, Hàn Quốc đứng đầu bảng xếp hạng PISA của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) 2011 về khả năng hiểu về kỹ thuật số trong 16 quốc gia tham gia, trong đó có Hồng Kông. Đất nước này cũng tự hào có sự hiện hữu của băng thông rộng lớn nhất thế giới. Điều này giải thích lý do tại sao tiền kỹ thuật số và các cơ sở hạ tầng của chúng, bao gồm ATM, thương gia, ứng dụng, công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số khác đang bùng nổ.

 

Lúc bắt đầu, lập trường khởi điểm của Hàn Quốc về Bitcoin và công nghệ blockchain là cấm hoàn toàn. Lúc đầu, đất nước cấm công dân của mình sử dụng các đồng tiền điện kỹ thuật số ẩn danh. Các quan chức chính phủ không thể giữ hoặc trao đổi tài sản kỹ thuật số và tham gia vào các dịch vụ phát hành tiền số ban đầu (ICO). Một số người cho rằng lệnh cấm ICO này đã cản trở sự phát triển của blockchain trong nước, đặc biệt là trong khu vực tư nhân. Tuy nhiên, Hàn Quốc đã xác nhận rằng lệnh cấm và các quy định nghiêm ngặt là để ngăn chặn các ICO lừa đảo có nguồn gốc từ quốc gia này và để bảo vệ công dân khỏi các hoạt động tham nhũng. Kể từ khi đó đến bây giờ, Chính phủ đã dỡ bỏ lệnh cấm cấm đối với các ICO và Bitcoin giờ đây được hưởng chế độ pháp lý như phương thức chuyển tiền.

 

Chào mừng những bên sớm chấp nhận

Vào tháng 7 năm 2018, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc đã thông báo ý định giảm bớt những hạn chế. Ở cùng một thời điểm đã có sự công nhận chính thức của những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như là thực thể pháp lý. Theo như dự đoán, Binance (sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới) đã công bố kế hoạch mở rộng sang Hàn Quốc. Những cột mốc này được theo sau bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính địa phương (FSC) công bố việc tạo ra một bộ phận tiền kỹ thuật số chuyên biệt được giao nhiệm vụ giám sát ngành và bảo vệ người tiêu dùng.

Một ngành công nghiệp cờ bạc phát triển mạnh mẽ đã làm cho Hàn Quốc thoải mái với việc thanh toán vi mô, và những giao dịch tài sản kỹ thuật số và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Vào năm 2001, chơi cờ bạc trực tuyến thông thường phần lớn là miễn phí. Công ty về ngành cờ bạc địa phương Hangame kiếm trung bình 30.000 đô la mỗi ngày trong các khoản thanh toán nhỏ 50 xu mỗi lần. Đến cuối năm, cùng một công ty đã kiếm được 80.000 đô la mỗi ngày. Trong vòng ba năm, doanh thu hàng năm đã tăng lên đến 93 triệu đô la.

 

Phát triển hệ sinh thái tiền kỹ thuật số

Một sự phát triển độc đáo ở Hàn Quốc là việc tạo ra các trung tâm nghiên cứu tiền kỹ thuật số chuyên biệt. Điều này là không có nghi ngờ do sự phổ biến của Bitcoin, altcoins, và công nghệ blockchain. Mục tiêu của các cơ sở này là cung cấp cho Bitcoin và những người đam mê blockchain với thông tin về việc hiểu các hệ sinh thái tiền kỹ thuật số. Coinone, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất của đất nước, đã đưa ra một sáng kiến tương tự. Nó đang sử dụng trung tâm nghiên cứu riêng của mình có nhiệm vụ phát hành các báo cáo hàng tuần và phân tích về thị trường tiền kỹ thuật số.

Hàn Quốc đã làm cho chính họ có vai trò lớn trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số, nơi có hai trong số 25 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số hàng đầu thế giới là Upbit và Bithumb chia sẻ khối lượng giao dịch kết hợp hơn 200 triệu đô la. Đất nước này cũng đã định hình lại lập trường của mình liên quan đến các hoạt động tiền kỹ thuật số, đặt chính họ ở một vị trí tốt hơn để trở thành một lực lượng chính cho blockchain. Theo Forbes, đất nước xem xét vượt ra ngoài vấn đề tiền kỹ thuật số, có những bước tiến đáng kể trong việc áp dụng công nghệ blockchain.

 

Nguồn dịch: https://mypura.io/blockchain-pura-south-korea/

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!