Phụ nữ và bỏ lỡ sự dẫn đầu?

Đây là thế giới của đàn ông

Phụ nữ có quan tâm đến công nghệ không?

Trong một bản ghi nhớ nội bộ cho các đồng nghiệp tại Google, James Damore khẳng định đã đến lúc phải “cởi mở về khoa học bản chất con người”. Ông tiếp tục làm sáng tỏ vị trí của mình, nêu rõ “sự phân bố sở thích và khả năng của đàn ông và phụ nữ khác nhau một phần do nguyên nhân sinh học. ”Ý kiến này, trong khi tốn kém chi phí công việc của anh ta, đã không đi xa hơn những nhãn mác của nó. Damore không ngụ ý rằng phụ nữ kém phù hợp hoặc có khả năng hơn, nhưng đơn giản là ít quan tâm hơn. “Những khác biệt này có thể giải thích tại sao chúng ta không thấy sự đại diện bình đẳng của phụ nữ trong công nghệ và sự lãnh đạo”, một đánh giá kinh doanh của Harvard thể hiện ý kiến đồng ý.

“Nhiều chuyên ngành đại học dẫn đến các vị trí trả lương cao trong công nghệ và kỹ thuật là nam giới thống trị, trong khi các chuyên ngành dẫn đến các vị trí trả lương thấp hơn trong khoa học xã hội và nghệ thuật tự do có khuynh hướng là phụ nữ thống trị.”

Chỉ có 20% kỹ sư của Google là phụ nữ – một thống kê gần như tương đương với hầu hết các công ty công nghệ lớn. Và hãy đối mặt với nó, những nhân viên xã hội vượt xa các vị trí có sẵn, thúc đẩy chi phí lao động của ngành công nghiệp phụ nữ thống trị xuống. Ngược lại, đàn ông tiếp tục giữ các vị trí quan trọng trong con đường sự nghiệp trả lương cao hơn. Trong văn hóa chính trị ngày nay, đó là một sự thật khó chịu nhưng phải chấp nhận.

 

Đó không phải là vấn đề giới tính, đó là sự lựa chọn

Chỉ 30 năm trước, đàn ông Mỹ ở độ tuổi 26-54 đông hơn phụ nữ với tỷ lệ 2-1 trong giáo dục sau trung học. Hôm nay, phụ nữ giữ một chút ưu thế trong vấn đề này. Trong Khảo sát tiền lương mùa đông năm 2017 của NACE, sinh viên đại học có bằng khoa học máy tính kiếm được trung bình 65.540 đô la mỗi năm. Đó là một con số tăng từ $61.321 trong năm 2016. NACE cũng dự án nghiên cứu rằng một Thạc sĩ trong ngành công nghiệp Khoa học Máy tính, bất kể giới tính, sẽ kiếm được trung bình $ 81.039 vào năm 2019. Một tiến sĩ sẽ có thu nhập vào phạm vi sáu con số. Điều đó có nghĩa, nếu phụ nữ muốn cạnh tranh với những người đàn ông trên sân chơi bình đẳng, họ sẽ cần phải dành sự chú ý của họ sang “những vấn đề về tư duy” và giải quyết xu hướng rõ ràng của thị trường.

 

Thu hẹp khoảng cách

Phụ nữ ở Anh và Mỹ chiếm khoảng 16% sinh viên đại học ngành khoa học máy tính. Có một lượng lớn các sáng kiến nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong mười năm qua. Tuy nhiên, có ít nữ sinh viên đại học trong lĩnh vực này ngày nay – không thể noai nhiều hơn. Thực tế, ở phương Tây, sự tham gia của phụ nữ vào khoa học máy tính đã giảm từ giữa những năm 80. Mặt khác, sự tham gia của phụ nữ vào y học và các lĩnh vực khoa học khác đã tăng đều đặn. May mắn thay cho ngành công nghiệp công nghệ cao, phụ nữ ở Ấn Độ, Malaysia và Nigeria đang thu hẹp khoảng cách đó.

Giáo sư Dame Wendy Hall, giám đốc Viện Khoa học Web tại Đại học Southampton nói rằng, “Tôi bước vào một lớp học ở Ấn Độ và có hơn 50% cô gái – cũng giống như ở Malaysia. Họ rất đam mê về mã hóa.”

 

Những hy vọng

Mặc dù thống kê tổng quan của Mỹ và châu Âu đối với phụ nữ trong công nghệ vẫn giữ sự trì trệ, vẫn có nhiều hy vọng. Tại Đại học Washington, Đại học Stanford và Đại học California, Berkeley, phụ nữ chiếm khoảng một phần ba số sinh viên khoa học máy tính. Tại Viện Công nghệ Massachusetts, 42% sinh viên chuyên ngành khoa học máy tính là nữ, tăng 34% so với năm năm trước. Tỷ lệ này tương tự tại Đại học Carnegie Mellon ở Pittsburgh, tăng từ 7% trong thập niên 1990.

Năm nay, lần thứ hai nhiều phụ nữ sẽ tốt nghiệp với khoa học máy tính hơn nam giới tại Cao đẳng Harvey Mudd, một trường ở Nam California. Cựu sinh viên bao gồm người sáng tạo (tất cả nam giới) về các công nghệ web quan trọng như SQL, Flash và GitHub. Maria Klawe, chủ tịch của Harvey Mudd, đã dẫn đầu một nỗ lực để tuyển thêm nữ. Cô tin rằng “Làm như vậy sẽ cải thiện công nghệ cho mọi người.”

Vào tháng 5 năm 2018, hơn 300 nữ tham dự đã xuất hiện trong Ngày của Mẹ để thảo luận về vai trò của phụ nữ trong blockchain trong suốt Hội nghị Phụ nữ Khối, sản phẩm trí tuệ của Alexandra Levin-Kramer, ESQ.- một đôi tác CKR Law cũng là người dẫn đầu nhóm Công nghệ Blockchain & nhóm tiền tệ kỹ thuật số của công ty.

 

Phụ nữ và Blockchain

Hội nghị blockchain một ngày đã giới thiệu các nhóm phụ nữ và hơn 50 diễn giả đến từ hơn 13 quốc gia. Trong khi năm bài phát biểu chính và tám cuộc thảo luận đã chiếm tỷ trọng lớn về tiền kỹ thuật số và token, một cuộc thảo luận, “Công nghệ Blockchain & Hợp đồng thông minh” tập trung hơn vào các khía cạnh kỹ thuật của blockchain.

Có một số phụ nữ nổi bật đang hoạt động trong các dự án hàng đầu mà đang thống trị ngành công nghiệp blockchain và tiền kỹ thuật số. Phụ nữ là những người sáng lập một số ICO lớn nhất, nền tảng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số và các công ty phát triển công nghệ blockchain. Ngoài việc là một phần của sự tiến hóa và phát triển của ngành công nghiệp, nhiều người trong số họ đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện việc chấp nhận tiền điện tử trong thương mại chính thống.

 

Nguồn dịch: https://mypura.io/cryptocurrency-news-female-bandwagon/

 

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!