Pháp thông qua dự luật cho phép các nhà cung cấp bảo hiểm đầu tư vào tiền kỹ thuật số và token

Sau khi thông qua luật mới, thị trường bảo hiểm Pháp hiện có thể đầu tư vào tiền kỹ thuật số, hãng tin ngoại hối FXStreet đưa tin ngày 11 tháng 4.

Vào ngày 11 tháng 4, Quốc hội Pháp đã thông qua dự luật được thiết kế để khuyến khích phát triển kinh doanh địa phương, bao gồm chuyển hướng tiết kiệm từ các cá nhân sang các doanh nghiệp, theo hãng tin Les Echos. Theo Reuters, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua dự luật với 147 phiếu ủng hộ và 50 phiếu chống.

Được biết đến với tên gọi là “Kế hoạch hành động để phát triển và chuyển đổi kinh doanh” (“Plan d’action pour la croissance et la transformation des entreprises”; Pacte); đạo luật này cho phép các nhà cung cấp bảo hiểm ở Pháp đầu tư vào tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC) không giới hạn số tiền đầu tư.

Theo FXStreet, một điều khoản kép của đạo luật cho phép các công ty bảo hiểm đầu tư vào tiền kỹ thuật số thông qua các quỹ chuyên nghiệp riêng biệt và cho phép họ đưa ra các chính sách bảo hiểm nhân thọ tiếp cận với tiền kỹ thuật số. Biện pháp mới cũng sẽ tác động đến các quỹ đầu tư vốn chuyên nghiệp.

Joel Giraud, phó chủ tịch và quản lý ngân sách của đảng Cộng hòa tiến bước của Tổng thống Macron đã xác nhận tin tức, trong khi tuyên bố rằng sáng kiến mới liên quan đến tiền kỹ thuật số “không phải là mục tiêu chính của Pacte”, theo trang web tin tức công nghệ TrustNodes.

Dự luật chủ yếu nhắm vào quá trình tư nhân hóa, bao gồm việc bán cổ phần của bang trong nhóm sân bay ADP để quyên tiền cho một quỹ đổi mới mới.

Đầu tháng 3, Eric Woerth, người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Quốc hội, đã đề xuất cấm các loại tiền kỹ thuật số ẩn danh như Monero (XMR) và ZCash (ZEC).

Theo Cointelegraph

Xem thêm: Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu sử dụng Blockchain để đổi mới ngành nông nghiệp

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!