NYAG yêu cầu Bitfinex phải tiết lộ các tài liệu giao dịch với Tether

Tổng chưởng lý bang New York (NYAG) Letitia James đã yêu cầu tiết lộ các tài liệu liên quan đến một thỏa thuận bị cáo buộc được thực hiện giữa sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex và nhà điều hành stablecoin Tether. Bản ghi nhớ pháp lý của NYAG đã được đệ trình vào ngày 3 tháng 5.

Bản ghi nhớ pháp lý yêu cầu minh bạch hơn và tuyên bố rằng “Bitfinex và Tether đã lừa dối khách hàng và nhà đầu tư của họ”. Tuyên bố cũng giải thích tại sao Văn phòng Tổng chưởng lý Tiểu bang cảm thấy cần phải yêu cầu các tài liệu được nói tới:

“Trong khi đó và những khác biệt khác không làm thay đổi các vấn đề cốt lõi trong trường hợp này […] họ đề cao việc OAG [Văn phòng Tổng chưởng lý] cần có được tài liệu và thông tin kịp thời để OAG có thể hiểu những gì đã diễn ra, và những gì tiếp tục diễn ra, tại các công ty này.”

Tài liệu cũng lưu ý rằng các nhà chức trách “đã tạo ra một lệnh giới hạn để bảo vệ nguyên trạng và ngăn chặn các bị đơni tiếp tục làm tiêu tan dự trữ tiền mặt được cho là đã được dùng để hỗ trợ đồng tiền ảo Tether, đang chờ hoàn thành cuộc điều tra của OAG.”

NYAG cũng tuyên bố rằng vụ việc đang diễn ra đã không ngăn được Bitfinex và Tether tiếp tục “thực hiện các hoạt động kinh doanh của họ trong quá trình bình thường, như là việc họ đã tiếp tục làm kể từ khi lệnh cấm.”

Như đã báo cáo trước đó, vào cuối tháng 4, NYAG đã cáo buộc rằng Bitfinex đã mất 850 triệu đô-la và sau đó sử dụng tiền từ công ty liên kết Tether để bù đắp sự thiếu hụt.

Ngay sau đó, Tether và Bitfinex đã trả lời các cáo buộc bằng một tuyên bố tuyên bố rằng các hồ sơ tòa án của văn phòng Tổng chưởng lý New York đã bị đánh cắp với các xác nhận sai.

Báo cáo về các tài liệu được phát hành bởi một cổ đông của Bitfinex xác nhận rằng sàn giao dịch đang lên kế hoạch tung ra một IEO ban đầu gần 1 tỷ đô la cho mã token mới của mình, LEO.

Đầu tuần này, một bản cáo trạng của hai cá nhân với nhiều tội danh đã tiết lộ một mối liên hệ rõ ràng với các dịch vụ tín dụng đen được sử dụng bởi các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Bitfinex và QuadrigaCX.

Theo Cointelegraph

 

Xem thêm: “Tài liệu chính thức” của Bitfinex xác nhận kế hoạch huy động 1 tỷ đô-la IEO cho token LEO của mình

Bitfinex phục hồi khoản lỗ trị giá 850 triệu đô-la bằng quỹ Tether

Đồng sở hữu và những quỹ tương hỗ: Những gì chúng ta biết trong scandal Bitfinex /Tether

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!