Sàn giao dịch trực tiếp giữa tiền mặt và tiền điện tử sẽ được thành lập ở Singapore.

Sàn giao dịch trực tiếp giữa tiền mặt và tiền điện tử sẽ được thành lập ở Singapore.

Đông Nam Á sẽ là khu vực đầu tiên ra mắt thị trường giao dịch tiền điện tử-fiat, cụ thể tại Singapore. Địa điểm này được chọn là nhằm mục đích làm cho các loại tiền kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp.

Sàn giao dịch fiat với tiền điện tử đầu tiên sẽ được ra mắt tại Singapore, việc chọn Singapore là nơi thành lập nhằm tạo điều kiện cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận với thị trường tiền điện tử. EurekaPro – tên của sàn giao dịch đang được đề cập trong bài – đã đưa ra một phiên bản beta công khai mở và báo cáo đã có hơn 8.000 đăng ký trong tuần đầu tiên.

Sàn sẽ cho phép mọi người mua tiền điện tử với một số loại tiền tệ (fiat) châu Á khác nhau như đô la Singapore, đồng ringgit Malaysia, đồng rupiah Indonesia và các loại tiền tệ khác.

Junus Eu, Giám đốc điều hành tại EurekaPro ghi chú thêm:

Nền tảng của chúng tôi đại diện cho một đề xuất độc đáo cho không gian blockchain ở Đông Nam Á, bằng cách loại bỏ hoặc giảm các rào cản xâm nhập vào thị trường crypto, nếu không những rào cản có thể ngăn chặn người tiêu dùng áp dụng công nghệ blockchain.

Đông Nam Á: vùng đất hứa

Đông Nam Á là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất với tầng lớp trung lưu phát triển nhanh chóng. Trong khi các quốc gia khác nhau trong khu vực có chính sách riêng của họ đối với tiền điện tử, thì Singapore và Thái Lan đang dần trở thành một vùng đất chào đón những lĩnh vực non trẻ.

Vào tháng 8, chúng tôi đã báo cáo rằng Cơ quan tiền tệ của Singapore (cũng là Ngân hàng Trung ương thành phố) đã hợp tác với Deloitte, NASDAQ và Anquan để phát triển các giải pháp trao đổi đồng thời cũng như giải quyết các loại tiền tệ kỹ thuật số và tài sản bảo đảm.

Mặt khác, Thái Lan gần đây đã có những động thái mạnh mẽ để điều tiết không gian, phân loại tiền điện tử như cả chứng khoán lẫn tiền tệ, tùy thuộc vào mục đích của họ. Hơn nữa, quốc gia này cũng đưa ra các quy định chi tiết về các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO), yêu cầu họ phải tuân thủ các quy tắc được xác định trước nghiêm ngặt và có số vốn tối thiểu là 5 triệu baht (khoảng 157.000 USD). Kể từ đó, không ít hơn 50 công ty đã báo cáo bày tỏ sự quan tâm của họ trong việc có được giấy phép ICO trong nước.

Nguồn: Cointelegraph/blogtienao

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!