Những người siêu giàu mua Bitcoin như thế nào?

Bạn mua Bitcoin như thế nào? Thông qua sàn giao dịch? KYC miễn phí? Hay là OTC? Đây là cách những nhà tỷ phú làm điều này.

Văn phòng tại MayFair, Tây London

Đây chính là ngôi nhà của Dadiani Syndicate – đứa con tinh thần của nhà kinh doanh nghệ thuật Eleese Dadiani. Phòng trưng bày của cô – Dadiani Fine Art – chính là nơi chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số đầu tiền vào năm 2017.

Dadiani ban đầu thành lập “Syndicate” như một loại dịch vụ hướng dẫn tiền kỹ thuật số dành cho những người cực kỳ giàu có. Điều này cho phép chủ sở hữu rút tiền lãi từ tiền kỹ thuật số và dành vào những thứ xa xỉ như du thuyền và vàng thỏi. Cô đã từng giúp một tỷ phú vô danh người Trung Quốc mua 4 chiếc xe Công thức 1 đã qua sử dụng với 4 triệu đô-la Litecoin.

Tuy nhiên, cô nhận ra rằng “có những người muốn chúng ta hỗ trợ họ mua số lượng lớn bitcoin”.

Số lượng khổng lồ của Bitcoin!

Dịch vụ mua bán Bitcoin ngang hàng

Dadiani nói rằng cô thấy vai trò của mình rất giống với thế giới nghệ thuật, cô tập hợp những người muốn bán và những người muốn mua.

Một khách hàng đã tiếp cận cô vì muốn mua 25% tổng số bitcoin hiện có. Con số sẽ lên đến 4,4 triệu bitcoin với tổng giá trị khoảng 38,6 tỷ đô-la theo tỷ giá hiện giờ. Đương nhiên điều này là bất khả thi, nhưng Dadiani đã cố hết sức để đạt được 25% đó.

Một thách thức quan trọng chính là phải mua số lượng lớn bitcoin mà không ảnh hưởng đến thị trường và gây ra “trượt dốc” giữa giá giao dịch dự kiến và giá như được tiến hành. Không cần phải nói, cô ấy tránh sử dụng các sàn giao dịch.

Cô cũng không áp dụng thủ tục AML hoặc KYC, thay vào đó chỉ giao dịch với những người là khách hàng của các ngân hàng có uy tín. Cô nói rằng “đó là cách phù hợp để đảm bảo khách hàng tuân thủ quy định”.

Mặc dù việc tìm một ngân hàng “uy tín” ở đâu vẫn nằm trong tầm dự đoán của mọi người.

Truyền thông đang vẽ lên một bức tranh sai lệch về Bitcoin

Theo Dadiani – người cho rằng sự quan tâm đến Bitcoin chưa bao giờ suy yếu – các phương tiện truyền thông vẽ ra một bức tranh rất khác.

Theo những gì mà Syndicate Dadiani quan tâm, khách hàng của họ chỉ có hứng thú với Bitcoin:

“Họ cũng có chút quan tâm đến các loại tiền kỹ thuật số khác nhưng chúng tôi không giao dịch chúng, có thể sẽ tiến hành trong tương lai nếu khách hàng muốn. Nếu ai đó muốn một lượng lớn ether hoặc một loại tiền kỹ thuật số khác, chúng tôi có thể tìm được người bán.”

Ban đầu Dadiani dự định ra mắt Dadicoin của riêng mình vào cuối năm 2018, tuy nhiên trang web của cô vẫn tuyên bố “sự kiện sắp diễn ra trong năm nay”. Có vẻ như trang web vẫn chưa được cập nhật.

Theo Bitcoinist

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!