Những luật về blockchain của Wyoming có ý nghĩa như thế nào

Tuần trước, như OKchances đã đưa tin bang Wyoming đã trở thành tiểu bang thân thiện nhất với blockchain ở Mỹ bằng cách thông qua bốn luật mới về blockchain. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với tiểu bang, quốc gia và toàn ngành?

Điểm nổi bật của Wyoming là sự đổi mới

Trong một bài viết cho Forbes ngày hôm qua, Caitlin Long, người ủng hộ blockchain và cựu chiến binh Phố Wall, đã đưa ra quan điểm của cô về ý nghĩa thực sự của các hành động. Các đạo luật đã thông qua bao gồm:

Các tổ chức lưu ký mục đích riêng biệt

Hệ thống hồ sơ thương mại

Các Token chứng khoán doanh nghiệp

Tài sản kỹ thuật số – Luật hiện hành

Chi tiết của mỗi đạo luật và cách các công ty và cá nhân có thể tận dụng lợi thế của chúng có thể được tìm thấy ở đây, nhưng một số điểm nổi bật bao gồm áp dụng các quy tắc tương tự đối với các loại tiền ảo như tiền và tạo ra một khung thử nghiệm pháp lý fintech cho phép các công ty phát triển mà không cần gánh nặng của các quy định lên đến ba năm.

Các công ty blockchain đang vật lộn để có được tài khoản ngân hàng sẽ có thể truy cập vào hầu hết các dịch vụ tài chính. Điều này với ngoại lệ đáng chú ý của các khoản vay thông qua việc tạo ra một ngân hàng cho các công ty blockchain. Nhà nước cũng đã ủy quyền một người giám sát cho các tổ chức lớn sẽ công nhận quyền sở hữu trực tiếp đối với tài sản kỹ thuật số.

Đây là điểm mấu chốt kể từ khi những người giám sát tài sản kỹ thuật số của bang Wyoming giành chiến thắng giống như những người giám sát chứng khoán truyền thống. Chẳng hạn, các nhà đầu tư sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ dưới sự bảo lãnh, vì vậy họ chỉ đơn giản là từ bỏ quyền kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình bằng cách sử dụng dịch vụ giám sát ở đây – không phải từ bỏ quyền sở hữu. Long cũng nói rằng

Tóm lại, bang Wyoming sẽ được biết đến như là quê hương của việc giải quyết vấn đề (SOLVENT), nhà giám sát tài sản kỹ thuật số thân thiện với nhà đầu tư mà các bên được ủy thác đầu tư có khả năng di cư theo thời gian.

13 luật cùng nhau sẽ cho phép các công ty thực sự triển khai hoạt động mà không bị bóp nghẹt bởi quy định. Chúng là các biện pháp dài hạn để hỗ trợ sự phát triển của công nghệ blockchain và thu hút vốn, doanh thu và công ăn việc làm ở bang Wyoming.

Các bang còn lại đang theo sau sự dẫn đầu của bang Wyoming

Theo ông Long, Wyoming cho đến nay, là khu vực tài phán tiên tiến nhất của quốc gia. Các tiểu bang khác rất có thể sẽ theo sự dẫn dắt của nó. (Một số đã có, bao gồm cả Colorado và Montana.) Tuy nhiên, họ sẽ không thể cạnh tranh:

“Không có bang nào khác có khả năng bắt kịp bang Wyoming – đó là một đòi hỏi rất cao cho bất kỳ cơ quan lập pháp nào ban hành 13 dự luật về một chủ đề trong một khoảng thời gian hạn chế, đặc biệt là khi một bang khác đã đề xuất những lợi thế đầu tiên.”

Một đoạn trên Twitter của Hinkes đề cập về thuế kinh doanh đánh lên việc mua bán sử dụng tiền ảo

Arizona, New York và Rhode Island hiện đang thể hiện là các bang ít thân thiện nhất với blockchain. Đây là những gì Hinkes đã nói về Wyoming:

Wyoming đã vượt lên trước mọi khu vực tài phán khác ở Hoa Kỳ và có lẽ trên thế giới để chào đón các tài sản kỹ thuật số. Luật pháp sâu rộng của nó cung cấp một mức độ chắc chắn về pháp lý chưa từng có cho chủ sở hữu tài sản tiền kỹ thuật số. Vị trí của Wyoming này là một nơi rất hấp dẫn để kết hợp hoặc vận hành một doanh nghiệp liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Tuy nhiên, nó rất tốt để phát triển luật ở cấp tiểu bang, nhưng điều đó không có nghĩa là các quy tắc liên bang không áp dụng trong một số trường hợp nhất định. Hinkes chỉ ra:

“Tuy nhiên, phạm vi của các luật mới này bị giới hạn bởi hệ thống chính phủ liên bang Hoa Kỳ áp dụng các luật khác nhau về hành vi liên bang, bao gồm cả bán chứng khoán. Vì vậy, trong khi bang Wyoming đã dẫn đầu một cách ấn tượng trong quy định cởi mở về không gian tiền kỹ thuật số, các luật này bị giới hạn bởi luật liên bang mà phần lớn không có cùng tầm nhìn.”

Wyoming có thể trở thành hình mẫu cho toàn liên bang?

Với nhiều người lãnh đạo là các nhà hoạch định chính sách hà khắc, đây có lẽ vẫn là điều rõ ràng cần được xem xét. Hinkes vẫn lặng lẽ hy vọng:

“Wyoming đã từng là một ví dụ cho các tiểu bang, chẳng hạn như Colorado, Montana, Missouri và những bang khác noi theo ví dụ của mình và đưa ra luật pháp của bang Wyoming. Có thể chương trình nghị sự lập pháp của bang Wyoming sẽ được các quốc gia áp dụng rộng rãi và đóng vai trò như một mô hình cho việc áp dụng của liên bang trong tương lai.”

Theo Bitcoinist

Xem thêm: Wyoming ký 04 dự luật mới về blockchain

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!