Nhật Bản yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tăng cường giám sát nội bộ

TOKYO (Reuters) – Cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản sẽ yêu cầu các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số tăng cường giám sát nội bộ “ví lạnh”, theo nguồn tin trực tiếp từ Reuters vào thứ 3 vừa rồi.

Động thái của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) nhấn mạnh những khó khăn trong việc đảm bảo an ninh cho tiền kỹ thuật số, cũng như rủi ro lớn hơn đối với Nhật Bản khi đang hướng đến mục đích thúc đẩy ngành công nghiệp fintech để kích thích tăng trưởng kinh tế.

Sau sự cố một loạt chứng khoán mất hiệu lực trên các sàn giao dịch vào năm ngoái, FSA đã hạn chế sử dụng “ví nóng” kém bảo mật – nơi tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên các nền tảng được kết nối trực tiếp với internet – khiến các sàn giao dịch chuyển sang dùng ví lạnh, các thiết bị lưu trữ không kết nối với internet để đảm bảo an toàn hơn.

Nguồn tin cho biết, kể từ đó FSA đã xác định rằng bên trong nội bộ có hành vi trộm cắp, thậm chí cả khi dùng ví lạnh. Một số sàn giao dịch – chúng tôi từ chối tiết lộ danh tính vì thông tin vẫn chưa được công khai – nơi người phụ trách lưu trữ sẽ thường xuyên bị sa thải vì không thể đặt ra quy định riêng.

Đã có 19 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số được đăng ký tại Nhật Bản, bao gồm cả những sàn chưa vào hoạt động.

FSA sẽ ra lệnh cho các sàn giao dịch mà họ nghĩ là có lỗ hổng bảo mật cải thiện tình hình an ninh của mình. FSA không phản hồi lại yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Năm 2017 Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên điều chỉnh các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lên quy mô quốc gia. Vào năm ngoái, tin tặc đã đánh cắp 530 triệu đô-la tiền kỹ thuật số từ một sàn giao dịch có trụ sở tại Tokyo.

Theo Reuters

Xem thêm: Nhật Bản giới thiệu các quy định mới đối với giao dịch ký quỹ tiền kỹ thuật số

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!