Nhật Bản và tầm nhìn dài hạn về phát triển tiền kỹ thuật số

NHẬT BẢN VÀ TẦM NHÌN DÀI HẠN VỀ PHÁT TRIỂN TIỀN KỸ THUẬT SỐ

 

Nhật Bản là một quốc gia khá thú vị khi nói đến tiền mã hoá kỹ thuật số. Ngành công nghiệp bán lẻ ở quốc gia này cũng đã thích thú với Bitcoin trong vài tháng qua.

Hầu hết động lực này bắt nguồn từ thực tế Chính phủ Nhật Bản đã hợp pháp hoá Bitcoin vào tháng 4 năm nay. Các cơ quan dịch vụ tài chính Quốc gia cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực trong việc điều chỉnh quy định trong giao dịch tiền kỹ thuật số. Đây là một động thái thú vị để tạo nên một tiền lệ đối với phần còn lại của thế giới.

Nhật Bản sẽ ra mắt những quy chế giao dịch tiền kỹ thuật số

Khái niệm về giao dịch tiền kỹ thuật số đã không còn mới mẻ với nhiều người. Hầu hết các quốc gia trên thế giới sẽ đều phải áp đặt những quy định về điểm này hay điểm khác đối với giao dịch tiền kỹ thuật số này. Một số quốc gia đang tiên phong xây dựng và Nhật Bản đang cố tạo ra những giai điệu đầu tiên trong bản nhạc này. Cơ quan dịch vụ tài chính Quốc gia đang tìm kiếm và đưa ra những quy định trong hình thức giao dịch này.

Kế hoạch hiện tại là thành lập một tổ chức gồm 30 quan chức Chính phủ có nhiệm vụ quản lý các giao dịch tiền điện tử. Đây cũng được coi là cơ quan giám sát tiền kỹ thuật số. Theo thông tin mới nhất hiện nay, người đứng đầu là ông Naoyuki Iwashita, một giáo sư của đại học Kyoto. Vị cựu giám đốc của Fintech Center thuộc Ngân hàng Nhật Bản sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu. Sẽ rất thú vị khi chúng ta được chứng kiến những âm thanh tíchcực cho một tương lai của cryptocurrency như cách mà Nhật Bản đang làm.


Thực sự những nỗ lực của Nhật Bản trong Fintech rất đáng được chú ý. Vào tháng 4 năm 2017, cơ quan Dịch vụ tài chính Quốc gia chính thức công nhận các loại giao dịch tiền ảo như Bitcoin là hình thức thanh toán hợp pháp. Điều đó đã tạo nên một tiền lệ cho phần còn lại của thế giới. Đáng chú ý là Nhật Bản đã khá yên tĩnh trong chủ đề Bitcoin thời điểm đó nhưng họ đã làm được điều tốt hơn bao giờ hết. Các nhà bán lẻ lớn hiện đã chấp nhận thanh toán Bitcoin trong cửa hàng và sẽ còn nhiều dịch vụ khác liên quan đến tiền kỹ thuật số trong tương lai.

Coi đây là một dạng của tài chính công nghệ, và cần được tiếp cận một cách thận trọng hơn trong thời điểm bây giờ. Đó là những suy nghĩ của tổ chức quản lý giao dịch tiền điện tử này. Quy trình đăng ký kinh doanh truyền thống chưa áp dụng cho giao dịch Bitcoin, và những quy định mới mà Chính phủ sẽ đưa ra cũng chưa thật sự rõ ràng. Coincheck là điều đầu tiên cần được xác lập trong quy định mới nhưng vẫn chưa xác định rõ ràng những yêu cầu mà các công ty cần tuân thủ.

Hầu hết những thay đổi về quy định sẽ liên quan đến những khách hàng Nhật Bản trước tiên. Mặc dù hầu hết các giao dịch tiền kỹ thuật số của Nhật Bản đều được khách hàng quốc tế công nhận nhưng nhóm thứ hai vẫn chưa quan tâm đến nhiều nội dung của Chính phủ. Rõ ràng chúng ra có thể nhìn nhận rõ ràng hơn về khách hàng và việc chống rủa tiền sẽ phải được đẩy lên phía trước. Thêm vào đó, bản thân các sàn giao dịch có thể được yêu cầu có vốn nắm giữ tối thiểu và tài sản dòng mặc dù chưa có quy định cụ thể nào.

Cuối cùng, những quy định mới này là khá tích cực đối với tiền kỹ thuật số tại Nhật Bản. Với đồng tiền Bitcoin đã được hợp pháp hoá trong nước, những quy định mới này sẽ được sử dụng chủ yếu nhằm mục đích hợp pháp hoá các hoạt động trao đổi Bitcoin. Mặc dù Nhật Bản là một trường hợp rất đặc biệt nhưng tất cả những điều này chỉ cho ta thấy các quốc gia đều cần phải đón nhận tiền kỹ thuật số.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

error: Bài viết được bảo vệ!